Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/04/2024 10:45 GMT+7

Các đơn vị ra quân làm sạch biển

Biên phòng - Sáng 26/2, tại cảng cá Phú Hải (thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Thuận tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển”. Dự lễ phát động có lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Thành ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Phan Thiết.

Đại tá Trần Việt Hưng, Phó Chính ủy BĐBP tỉnh phát động chương trình. Ảnh: Trung Thành

Hoạt động tổ chức có sự tham gia của gần 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ Thành đoàn Phan Thiết, đoàn Thanh niên BĐBP Bình Thuận và đoàn Cơ sở Tập đoàn Rạng Đông.

Đây là một trong chuỗi hoạt động của BĐBP Bình Thuận và các đơn vị trong việc chung tay bảo vệ môi trường biển, hưởng ứng năm du lịch Quốc gia - Bình Thuận hội tụ xanh và tháng Thanh niên 2023.

Phát động chương trình, Đại tá Trần Việt Hưng, Phó Chính ủy BĐBP Bình Thuận khẳng định việc bảo vệ môi trường là yếu tố quan trọng góp phần bảo vệ bền vững sự sống, vì vậy cán bộ, đoàn viên, thanh niên phải tích cực hơn nữa trong việc triển khai thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, để việc bảo vệ môi trường biển nói riêng và môi trường nói chung trở thành hoạt động thường xuyên, qua đó góp phần lan tỏa, tác động mạnh mẽ làm thay đổi ý thức và hành động của người dân đối với môi trường, huy động sự chung tay của mọi người dân trong gìn giữ và bảo vệ môi trường.

Ban tổ chức tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân tiêu biểu. Ảnh: Trung Thành
Đoàn viên, thanh niên tham gia thu gom, vệ sinh khu vực bờ kè cảng cá Phú Hải. Ảnh: Trung Thành

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng 30 cờ Tổ quốc cho 20 ngư dân và 10 đoàn viên tiêu biểu trong tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường biển; giao nhiệm vụ, phân chỉ tiêu cho các đoàn viên thanh niên trong thực hiện các phần việc của chương trình.

Ngay sau buổi lễ, gần 300 đoàn viên thanh niên từ các đơn vị đã tổ chức thành các nhóm nhỏ tiến hành vệ sinh, thu gom rác thải tại khu vực bờ kè cảng Phú Hải, bờ biển phường Thanh Hải và thực hiện làm sạch, xóa bỏ quảng cáo, tô, vẽ 50 cột điện nở hoa xung quanh khu vực cảng cá Phú Hải.

*Sáng cùng ngày, tại bãi biển Đồ Sơn (Hải Phòng), Đoàn cơ sở Hải đoàn Biên phòng 38, Chi đoàn Đồn Biên phòng Đồ Sơn, BĐBP thành phố Hải Phòng và Quận Đoàn Đồ Sơn tổ chức ra quân Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2023.

Đoàn viên, thanh niên các đơn vị tham gia thu gom rác thải, vệ sinh môi trường dọc bãi biển Đồ Sơn. Ảnh: Hà Văn Vinh

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Bùi Văn Xứng, Bí thư Quận Đoàn Đồ Sơn cho biết, Chiến dịch "Hãy làm sạch biển" là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn trong việc tham gia bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu. Những năm qua, thực hiện Chiến dịch “Hãy làm sạch biển”, Quận Đoàn Đồ Sơn đã phối hợp với các đơn vị BĐBP và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tích cực tổ chức cho đoàn viên, thanh niên ra quân làm sạch môi trường biển, phục vụ cho nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Sau Lễ phát động, gần 200 đoàn viên, thanh niên các đơn vị đã tiến hành thu gom rác thải, dọn vệ sinh làm sạch bãi biển Đồ Sơn. Đồng thời, đoàn viên, thanh niên các đơn vị cũng tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân cùng chung tay dọn sạch các các bãi biển, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Trung Thành - Hà Văn Vinh

Bình luận

ZALO