Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 21/06/2024 06:46 GMT+7

Các đơn vị Biên phòng tích cực giúp dân khắc phục hậu quả bão số 9

Biên phòng - Ngay sau khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền, các đơn vị Biên phòng tuyến biển nằm trong khu vực ảnh hưởng của bão đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả.

gczuq03h28-7584_f_jownc7a60_nh_1
Nhiều cây cổ thụ trên địa bàn huyện Cần Giờ bị đổ sau khi bão đổ bộ. Ảnh: Hồ Phúc

Huyện Cần Giờ: Lực lượng chức năng nhanh chóng khắc phục sự cố sau bão

Ngay sau khi bão số 9 đổ bộ vào đất liền, tại huyện Cần Giờ (TP Hồ Chí Minh), ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP đã cùng với lãnh đạo BĐBP thành phố, Bộ Tư lệnh thành phố, UBND huyện Cần Giờ đã tiến hành kiểm tra ở tại các vị trí xung yếu trên địa bàn huyện.

Ông Lê Thanh Liêm đã yêu cầu các lực lượng túc trực ở các khu vực nhanh chóng kiểm tra, thông tin kịp thời cho lãnh đạo các đơn vị về sự cố xảy ra để tổ chức khắc phục sớm nhất.

Theo thống kê bước đầu tại địa bàn huyện Cần Giờ có 2 căn nhà bị tốc mái, một số cây xanh bị đổ chắn ngang đường giao thông. Lực lượng cứu hộ đã có mặt tại hiện trường để khắc phục sự cố. Ngoài ra không thiệt hại về người và phương tiện tàu, thuyền.

vijr025qp3-7584_f_jownc7cf4_nh_5
Địa bàn Cần Giờ xảy ra mưa lớn và gió giật mạnh khi bão đổ bộ. Ảnh: Hồ Phúc
f1w3gr0482-7584_f_jownc7ar1_nh_2
Lực lượng chức năng khắc phực sự cố cây bị đổ trên địa bàn thị trấn Cần Thạnh: Ảnh: Hồ Phúc

Cũng trong chiều 25-11, ông Lê Thanh Liêm đã đến thăm các địa điểm nơi người dân tránh trú bão, đồng thời thông báo với người dân về tình hình cơn bão số 9 đã đổ bộ. Trước diễn biến bất thường của thời tiết, ông Liêm yêu cầu người dân đang trú tránh không được chủ quan, tiếp tục chấp hành các mệnh lệnh của lực lượng chức năng đến khi có thông báo an toàn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu các đơn vị phụ trách tại các địa điểm người dân tránh trú bão phải đảm bảo điều kiện ăn ở, sức khỏe cho bà con, đặc biệt là người già.

je0d17mxl9-7584_f_jownc7bs3_nh_4
Thượng tá Trần Thanh Đức, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP TP Hồ Chí Minh(thứ 2 từ trái sang) kiểm tra phương tiện tàu thuyền tại Hải đội 2, BĐBP TP Hồ Chí Minh.
08mg6fe97s-7584_f_jownc7ct5_nh_6
Các phương tiện neo đậu tại các điểm tránh trú bão an toàn. Ảnh: Hồ Phúc

Đến 15 giờ ngày 25-11, địa bàn huyện Cần Giờ vẫn diễn ra mưa lớn, gió giật mạnh. Thượng tá Trần Thanh Đức, Phó Chỉ huy trưởng BĐBP TP Hồ Chí Minh cho biết: “Ngay sau khi bão số 9 đi vào đất liền, Bộ Chỉ huy BĐBP TP Hồ Chí Minh cũng đã chỉ đạo các đồn, trạm Biên phòng đóng quân trên địa bàn huyện Cần Giờ phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục bám nắm các địa bàn, đặc biệt là những địa bàn trọng yếu, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản, phương tiện cho người dân. Sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ khi có sự cố xảy ra”.

TP Vũng Tàu: Nhiều cây xanh bị gãy, đổ

Khi bão đổ bộ vào đất liền, TP Vũng Tàu có mưa lớn, gió giật mạnh đã khiến nhiều cây xanh trên các tuyến đường TP Vũng Tàu bị gãy, đổ. Đó là các tuyến đường Lê Hồng Phong, Võ Thị Sáu, Hoàng Hoa Thám, Bacu… 

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chỉ đạo các đơn vị trên địa bàn TP Vũng Tàu tăng cường lực lượng đến các tuyến đường có cây xanh bị gãy, đổ phối hợp với nhân dân và chính quyền địa phương cùng Công ty CP Phát triển Công viên cây xanh và Đô thị Vũng Tàu nhanh chóng di dời, dọn dẹp đảm bảo lưu thông cho các tuyến đường.

nawy_anh-1-1
Đồn Biên phòng Chí Linh, BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu di dời, dọn dẹp các cây xanh bị gãy đổ. Ảnh: Quan Anh

Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị cung cấp, hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nước uống cho nhân dân đang tránh trú bão tại đồn Biên phòng.

5bfa8a36455714ba5800099e
Chăm lo bữa ăn cho người dân tránh trũ bão tại Đồn Biên phòng Chí Linh. Ảnh: Quang Anh

36 thuyền chìm và hư hỏng, 8 ngôi nhà bị sập đổ do bão số 9

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai cho biết, hoàn lưu bão số 9 đã gây ra những thiệt hại đầu tiên cho các tỉnh Bình Định, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Tính đến 12 giờ trưa 25-11, có 8 nhà dân (Bình Thuận) bị triều cường làm cho sập đổ, hư hỏng; 2 ngôi nhà (ở tỉnh Ninh Thuận) bị ngập.

Ngoài ra, mưa lớn do hoàn lưu bão số 9 đã làm ngập 463 ha lúa tại Ninh Thuận. Hơn 2.500m kè bị sạt lở (Ninh Thuận 40m; Bình Thuận 2.540m). Tuyến đường sắt Bắc - Nam đi qua huyện Thuận Bắc, Ninh Thuận có 2 vị trí bị sạt lở.

Sóng biển mạnh đã khiến một lồng bè nuôi trồng thủy sản với 8.000 con cá của ngư dân Bình Thuận bị đứt neo trôi ra biển. Ước tính thiệt hại khoảng 6 tỉ đồng.

36 tàu thuyền bị chìm và hư hỏng. Trong đó có 35 thuyền của Bình Thuận, 1 thuyền của tỉnh Bình Định.

Hồ Phúc-Lê Đồng-Quang Anh-Bích Nguyên

Bình luận

ZALO