Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/03/2023 02:09 GMT+7

Các đơn vị BĐBP triển khai nhiều hoạt động tri ân người có công với cách mạng

Biên phòng - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2017), từ ngày 10 đến 13-7, đoàn công tác của Cục Chính trị BĐBP đã tới thăm, tặng quà 6 trung tâm điều dưỡng thương binh tại Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Nam, Ninh Bình, Bà Rịa - Vũng Tàu và động viên các thương binh của BĐBP đang điều trị tại đây.

img-8657
Lãnh đạo Phòng Chính sách BĐBP tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang (Bắc Giang). Ảnh: Hà Phương

Tại những nơi đoàn đến thăm, các thành viên trong Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và đời sống gia đình các thương binh, đồng thời, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và tri ân đối với sự hy sinh, đóng góp của thương binh, bệnh binh trong cuộc đấu tranh giành độc lập tự do của dân tộc. 

Các thành viên trong đoàn mong muốn các thương binh, bệnh binh tiếp tục phát huy truyền thống Bộ đội Cụ Hồ và thực hiện lời Bác Hồ dạy “Thương binh tàn nhưng không phế", sống vui vẻ, lạc quan, làm điểm tựa tinh thần cho con cháu, gia đình.

Nhân dịp này, cán bộ, diễn viên Đoàn Văn công BĐBP đã đến giao lưu, biểu diễn văn nghệ động viên tinh thần các thương binh, bệnh binh và cán bộ, nhân viên các trung tâm điều dưỡng thương binh: Kim Bảng (Hà Nam), Lạng Giang (Bắc Giang).

img-8724
Diễn viên Đoàn Văn công BĐBP giao lưu văn nghệ với các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Lạng Giang. Ảnh: Hà Phương

Với những ca khúc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi công lao của những anh hùng dân tộc, Mẹ Việt Nam Anh hùng,… các tiết mục của Đoàn Văn công BĐBP đã đem đến không khí vui tươi, phấn khởi, giúp các thương binh, bệnh binh có thêm niềm vui, nghị lực chiến đấu với nỗi đau thể xác, tích cực vươn lên trong cuộc sống.

Hiện nay, lực lượng BĐBP có 15 thương binh, bệnh binh đang điều trị tại các trung tâm điều dưỡng thương binh tại 4 tỉnh nói trên. Trong những năm qua, Bộ Tư lệnh BĐBP đã phối hợp với các địa phương tích cực hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, giúp các thương binh, bệnh binh giảm bớt khó khăn, từng bước ổn định cuộc sống. Đồng thời, vào các dịp lễ, Tết, Bộ Tư lệnh BĐBP đều tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, động viên kịp thời các thương binh, bệnh binh trong toàn lực lượng.

Hà Phương

Thiết thực kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, các đơn vị trong lực lượng BĐBP cũng đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân người có công với cách mạng. Cụ thể: Bộ Chỉ huy BĐBP Kon Tum bàn giao nhà đồng đội cho gia đình Thiếu tá Phạm Văn Thủy (Đồn BP Cửa khẩu quốc tế Bờ Y), là gia đình có công với cách mạng; Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu khởi công xây dựng nhà đồng đội và nhà tình nghĩa” cho Đại úy Nguyễn Đức Mậu (BP Cửa khẩu cảng Bà Rịa - Vũng Tàu), là con thương binh hạng 1/4 và Trung úy Trương Văn Viên, Phòng Hậu cần BĐBP tỉnh, là con thương binh hạng 4/4; Đồn BP Bình Thạnh, BĐBP Đồng Tháp phối hợp với chính quyền địa phương bàn giao nhà tình thương cho cựu chiến binh Phạm Văn Sóc, sinh năm 1962, trú tại xã Bình Thạnh, thị xã Hồng Ngự. Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình xây dựng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh Vũ Huy Chương (bị nhiễm chất độc da cam), trú tại xã Kim Hải, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.....

                                                                                     Văn Lý - Quang Anh - Phú Quý - Quốc Việt

 

Bình luận

ZALO