Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 16/07/2024 09:56 GMT+7

Các đơn vị BĐBP tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới

Biên phòng - Từ ngày 1 đến 3-6, các đơn vị BĐBP các tỉnh: Cao Bằng, Sơn La, Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Đắk Lắk, Tây Ninh... và Trung tâm Huấn luyện BĐBP, Trường Trung cấp Biên phòng 2 tổ chức Lễ tuyên thệ cho chiến sĩ mới năm 2022.

Chiến sĩ mới Trung tâm Huấn luyện BĐBP thực hiện nghi thức tuyên thệ trước Quân kỳ Quyết thắng. Ảnh: Nguyễn Hào

Lễ tuyên thệ nhằm giáo dục cho chiến sĩ thấy được trách nhiệm và niềm vinh dự, tự hào của người quân nhân cách mạng khi được đứng trong lực lượng vũ trang nhân dân.

Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, sát với đặc điểm tình hình nhiệm vụ của BĐBP, các đơn vị đã khắc phục khó khăn, nắm chắc tình hình tư tưởng của chiến sĩ mới trong huấn luyện, quản lý, rèn luyện kỷ luật; chủ động tốt công tác chuẩn bị kế hoạch, chương trình huấn luyện, mô hình, học cụ, giáo án, thao trường, bãi tập và củng cố cơ sở vật chất, chuẩn bị chu đáo nơi ăn, ở của bộ đội.

Trong huấn luyện, các đơn vị đã thường xuyên nghiên cứu, đổi mới phương pháp huấn luyện, gắn lý thuyết với thực hành trong đó lấy thực hành là chủ yếu; thường xuyên bồi dưỡng nâng cao năng lực huấn luyện cho đội ngũ cán bộ các cấp làm nòng cốt để nâng cao chất lượng huấn luyện của đơn vị.

Chỉ huy Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động BĐBP Cao Bằng thực hiện nghi thức trao vũ khí cho chiến sĩ mới. Ảnh: Huy Dương

Qua 3 tháng huấn luyện, 100% chiến sĩ mới của các đơn vị trưởng thành, vững vàng về mọi mặt, nhận thức đầy đủ hơn về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa; nhiệm vụ và mục tiêu lý tưởng chiến đấu của quân đội, luôn xác định rõ vai trò trách nhiệm, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, quy định của đơn vị, yên tâm, phấn khởi học tập và rèn luyện; hoàn thành tốt nội dung các môn chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật và kỹ thuật chiến đấu bộ binh theo chương trình của Bộ Quốc phòng đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Kết quả kiểm tra huấn luyện tại các đơn vị, 100% chiến sĩ đạt yêu cầu.

Chiến sĩ mới BĐBP Sơn La tuyên thệ. Ảnh: Vì Hiện
Chiến sĩ mới BĐBP Bình Định duyệt đội ngũ tại Lễ Tuyên thệ. Ảnh: Công Cường
Chiến sĩ mới BĐBP Quảng Bình tại Lễ tuyên thệ. Ảnh: Châu Thành

PV-CTV

Bình luận

ZALO