Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 11/06/2023 01:14 GMT+7

Các đơn vị BĐBP tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho nhân dân khu vực biên giới

Biên phòng - Nhằm sẻ chia khó khăn, giúp hộ nghèo, gia đình chính sách ở khu vực biên giới có một cái Tết đủ đầy, ý nghĩa, đầm ấm, trong hai ngày 20 và 21-1, các đơn vị BĐBP đã phối hợp với các cấp, các ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Ảnh: Ngọc Lân

* Ngày 21-1, tại xã Krông Na, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắk Lắk phối hợp với Tỉnh đoàn Đắk Lắk tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản”. Tham dự chương trình có các đồng chí: Bùi Thị Minh Hoài, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Quốc hội; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Ban chấp hành Trung ương Đoàn; đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Chương trình được tổ chức với nhiều hoạt động như trao tặng trên 400 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trao tặng 20 suất học bổng và 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức gói và trao tặng 500 chiếc bánh chưng cho các gia đình nghèo trên địa bàn; tư vấn, chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân khu vực biên giới.

Nhân dịp này, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Hội đồng dân tộc Quốc hội trao tặng 500 triệu đồng cho MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk để hỗ trợ các gia đình chính sách, người nghèo, công nhân lao động khó khăn của tỉnh Đắk Lắk. Cùng ngày, đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã đến thăm, tặng quà nhân dân tại buôn Drang Phốk, xã Krông Na, huyện Buôn Đôn và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk.

Trong ngày 21-1, Văn phòng Huyện ủy Buôn Đôn phối hợp với BĐBP Đắk Lắk, Vườn Quốc gia Yôk Đôn, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk) đã trao tặng 138 suất quà cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn buôn Đrang Phốk (xã biên giới Krông Na, huyện Buôn Đôn). Nhân dịp này, Công ty Đăng Phong (Đắk Lắk) trao tặng 2 giếng nước sạch, 2 bồn nước Inox cho phòng khám Quân dân y kết hợp và nhân dân trên địa bàn buôn Đrang Phốk; trao tặng 150 suất quà, mỗi suất quà 300 nghìn đồng cho nhân dân trên địa bàn xã Krông Na.

70 suất quà Tết đến với nhân dân đảo Vĩnh Thực, Vĩnh Trung (thành phố Móng Cái, Quảng Ninh). Ảnh: Thu Hằng

*Ngày 21-1, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Vạn Gia, BĐBP Quảng Ninh phối hợp với cơ quan khối cảng trên địa bàn xã Vĩnh Thực trao tặng 70 phần quà (trị giá 126 triệu đồng) cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường-Con nuôi đồn Biên phòng" và các cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong phối hợp cùng đơn vị thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển trên địa bàn hai xã Vĩnh Thực, Vĩnh Trung.

Cũng trong dịp này, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Vạn Gia và các ngành khối cảng phối hợp tổ chức ngày hội “Bánh chưng xanh”, các hoạt động vui Xuân, đón Tết, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương giữ địa bàn an toàn, thích ứng linh hoạt, động viên nhân dân đón Tết an vui.

Quân y BĐBP Quảng Ngãi khám bệnh cho người có công xã Ba Lế. Ảnh: Văn Tánh

* Ngày 21-1, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi cùng các đơn vị tài trợ tổ chức thăm, tặng quà và khám bệnh cho đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Ba Lế, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ngãi phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi, Công ty Cổ phần dịch vụ dầu khí Quảng Ngãi và Nhà trẻ Việt Nhí (thành phố Quảng Ngãi) trao tặng 192 suất quà, với tổng trị giá gần 60 triệu đồng cho gia đình chính sách, hộ nghèo và các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Mỗi phần quà bao gồm: quần áo, sữa tươi, bánh mứt và tiền mặt.

Dịp này, Quân y BĐBP Quảng Ngãi đã cấp miễn phí 2 cơ số thuốc trị giá 6,4 triệu đồng và khám bệnh cho người có công, người cao tuổi và trẻ em nghèo trên địa bàn.

Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định trao tặng quà cho nhân dân xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ. Ảnh: Công Cường

* Cũng trong ngày 21-1, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng người miền biển”. Trong chương trình, các đơn vị đã trao tặng 100 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình ảnh hưởng bởi lũ lụt, gia đình chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và trẻ em nghèo trên địa bàn xã Mỹ Thắng, huyện Phù Mỹ và xã đảo Nhơn Châu, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định để đảm bảo cho mọi người, mọi gia đình khu vực biên giới biển của tỉnh được đón Tết, vui Xuân đầm ấm.

Trước đó, ngày 20-1, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Bình Định tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng người miền biển”, tặng quà Tết cho bà con nghèo tuyến biên giới biển xã Cát Hải, huyện Phù Cát, Bình Định. Tại chương trình, các đơn vị đã trao 50 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình ảnh hưởng lũ lụt, gia đình chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 và trẻ em nghèo trên địa bàn.

Ngài ra, chi đoàn Đồn Biên phòng Cát Khánh đã phối hợp với Đoàn trường Đại học Quy Nhơn thăm hỏi, động viên và tặng 25 suất quà (mỗi suất 400 nghìn đồng) cho trẻ em nghèo, các cháu học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường” trên địa bàn xã Cát Khánh, huyện Phù Cát.

Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An trao 100 suất quà Tết cho gia đình nghèo xã Môn Sơn, huyện Con Cuông, Nghệ An. Ảnh: Phương Linh

* Ngày 20-1, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) - Chi nhánh Nghệ An; Ngân hàng TMCP Bắc Á; Quỹ tầm vóc Việt, Tập đoàn TH; Công ty mía đường Nghệ An tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản" tại địa bàn xã Môn Sơn, huyện Con Cuông và xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (tỉnh Nghệ An).

Chương trình gồm chuỗi các hoạt động: gói bánh chưng, biểu diễn văn hóa - văn nghệ, tặng quà Tết cho các hộ nghèo, học sinh nghèo. Các đơn vị đã trao 243 suất quà Tết, 218 áo ấm, đôi dép, 2.400 ly sữa cho các hộ nghèo ở địa bàn xã Môn Sơn, huyện Con Cuông và xã Tam Hợp, huyện Tương Dương, với tổng trị giá hơn 166 triệu đồng. Nguồn kinh phí được trích từ quỹ Tết vì người nghèo khu vực biên giới năm 2022 của BĐBP tỉnh và kinh phí do các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị ủng hộ.

Đại tá Nguyễn Văn Tiến, Phó Chính ủy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh trao tặng bánh tét cho người dân ở xã đảo Thạnh An. Ảnh: Đức Thắng

* Thực hiện Chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản”, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh cùng các đơn vị cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm góp phần chung tay chăm lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn biên giới biển và cửa khẩu cảng của thành phố. Đây là hoạt động tri ân nhân dân trên địa bàn đã cùng cán bộ, chiến sĩ, cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt nhiệm vụ gìn giữ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển và cửa khẩu cảng của thành phố.

Theo đó, ngày 20-1, Đồn Biên phòng Long Hòa, BĐBP thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trao tặng 52 phần quà cho các gia đình chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Long Hòa; trao tặng 40 phần quà và 500kg gạo cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn ở xã Lý Nhơn, huyện Cần Giờ (thành phố Hồ Chí Minh). Tổng kinh phí thực hiện chương trình là trên 80 triệu đồng, do Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ và cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Hòa đóng góp.

Cũng trong ngày 20-1, Đồn Biên phòng Cần Thạnh, BĐBP thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” lần thứ 2 và trao tặng 30 phần quà cho các gia đình do đảng viên Đồn Biên phòng phụ trách. Trước đó, đơn vị đã trao tặng 130 phần quà cho các gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí cả hai đợt gần 130 triệu đồng.

Tại xã đảo Thạnh An, huyện Cần Giờ, Đồn Biên phòng Thạnh An đã tổ chức trao tặng 300 suất quà cho các gia đình chính sách và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trao 10 suất học bổng cho các em học sinh là con nuôi đồn Biên phòng và các em được đơn vị nhận đỡ đầu trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, với tổng kinh phí trên 160 triệu đồng. Đồng thời, đơn vị đã phối hợp với Chi đoàn giáo viên trường THCS, THPT Thạnh An tổ chức gói bánh chưng, bánh tét, giao lưu văn nghệ, thể dục, thể thao và các trò chơi dân gian cho các em thiếu nhi nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên, thanh niên trên xã đảo.

Trên tuyến hành lang cửa khẩu cảng, các đơn vị thuộc Biên phòng cửa khẩu thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trao học bổng trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”, trao nhiều phần quà cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn.

Thiếu tá Nguyễn Văn Năng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Côn Đảo trao tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học. Ảnh: Quang Anh

* Ngày 20-1, Đồn Biên phòng Bình Châu, Đồn Biên phòng Chí Linh và Đồn Biên phòng Côn Đảo (BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu) tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản”. Trong đó, tại huyện Bình Châu, Đồn Biên phòng Bình Châu, BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu đã trao tặng 110 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 350 nghìn đồng (gồm các loại nhu yếu phẩm) cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn và 10 xe đạp điện, mỗi chiếc xe trị giá 14 triệu đồng cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt trên địa bàn xã Bình Châu.

Tại thành phố Vũng Tàu, Đồn Biên phòng Chí Linh phối hợp với Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường 8, 10, 11, 12, Nguyễn An Ninh, Rạch Dừa, Thắng Tam (thành phố Vũng Tàu) trao tặng 94 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng cho gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn đóng quân.

Tại huyện Côn Đảo, Đồn Biên phòng Côn Đảo đã trao tặng 100 suất quà cho các cựu tù chính trị Côn Đảo, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo hiếu học… Mỗi suất quà gồm 10kg gạo và 500 ngàn đồng tiền mặt, với tổng giá trị là hơn 60 triệu đồng.

Thi gói bánh tét đã tạo không khí vui tươi, phát huy giá trị văn hóa Tết cổ truyền dân tộc, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của bộ đội; tăng cường tình đoàn kết quân - dân trên biên giới. Ảnh: Minh Luận

* Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức, BĐBP Long An phối hợp với Hội phụ nữ huyện Bến Lức tổ chức thi bánh tét giữa cán bộ chiến sĩ và hội viên phụ nữ, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn. Tại chương trình, Hội Phụ nữ huyện Bến Lức đã gói và tặng 300 đòn bánh tét cho các đơn vị.

Ngày 20-1, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp, BĐBP Long An phối hợp với UBND 2 xã biên giới Bình Hiệp và Bình Tân (thị xã Kiến Tường, Long An) tổ chức Chương trình "Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản" năm 2022.

Trong không khí chuẩn bị vui Xuân, đón Tết Nhâm Dần 2022, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp đã vận động các nhà hảo tâm tặng quà cho 50 gia đình chính sách, hộ nghèo; gia đình tham gia bảo vệ đường biên, mốc giới; tặng 50 lá cờ Tổ quốc cho 9 ấp thuộc 2 xã biên giới Bình Hiệp, Bình Tân.

Chỉ huy Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP Sóc Trăng thăm, tặng quà Tết cho người già neo đơn được đơn vị nhận đỡ đầu. Ảnh: Văn Long

* Ngày 20-1, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, BĐBP Sóc Trăng tổ chức Chương trình “Xuân Biên phòng, ấm lòng dân bản” nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao tặng 120 phần quà, mỗi phần quà trị giá 350 nghìn đồng cho người nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Hải và Lạc Hòa (thị xã Vĩnh Châu, Sóc Trăng). Trao tặng 8 suất học bổng, mỗi suất 500 nghìn đồng cho các em học sinh trong Chương trình “Nâng bước em tới trường”. Tổng kinh phí tổ chức chương trình là 46 triệu đồng do Đồn Biên phòng Vĩnh Hải vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn hỗ trợ. Đây là những món quà thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, hỗ trợ đồng bào nghèo ở địa bàn biên giới của các đơn vị.

PV - CTV

Bình luận

ZALO