Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 13/07/2024 07:51 GMT+7

Các đơn vị BĐBP tiếp tục tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2023

Biên phòng - Hòa chung trong không khí náo nức của ngày hội tòng quân, ngày 9/2, BĐBP các tỉnh: Sóc Trăng, Đồng Tháp, Cà Mau tiếp tục tổ chức tiếp nhận chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2023.

Chiến sĩ mới nhập ngũ vào BĐBP Sóc Trăng. Ảnh: Văn Long

* Đợt này, BĐBP Sóc Trăng tiếp nhận 50 chiến sĩ mới đến từ 9 huyện, thị, thành phố trong tỉnh; có độ tuổi từ 18-25. Trong số 50 chiến sĩ mới có 1 đồng chí là đảng viên, 1 đồng chí có trình độ đại học và 8 đồng chí có trình độ cao đẳng và trung cấp. Các chiến sĩ mới đảm bảo tiêu chuẩn về chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe.

Với sự chuẩn bị chu đáo, công tác tiếp nhận đã diễn ra đúng kế hoạch. Đơn vị cũng đã gặp gỡ, nắm bắt tư tưởng, động viên, hướng dẫn để chiến sĩ mới tự tin, phấn khởi bước vào môi trường quân đội, tích cực học tập, rèn luyện để trở thành những quân nhân cách mạng thực thụ, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung và sự nghiệp bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Cán bộ quân y BĐBP Đồng Tháp test nhanh Covid-19 cho chiến sĩ mới. Ảnh: Hòa Bình

* Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp tổ chức tiếp nhận 140 chiến sĩ mới được tuyển chọn từ các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. BĐBP Đồng Tháp đã tổ chức kiểm tra y tế, khám phúc tra sức khỏe, khám tổng hợp về ngoại khoa, da liễu, nội khoa, thể lực, thị lực và tổ chức biên chế về các tiểu đội ổn định nơi ăn, nghỉ, sinh hoạt và học tập.

Để đảm bảo tốt nhiệm vụ huấn luyện chiến sĩ mới năm 2023, Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp đã tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ khung tiểu đoàn với những kiến thức cơ bản trong công tác huấn luyện, công tác quản lý. Đồng thời, chuẩn bị tốt mọi mặt như nơi ăn, nghỉ, học tập, sinh hoạt, cơ sở vật chất huấn luyện, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho chiến sĩ mới tự tin hòa nhập trong môi trường quân đội, an tâm tư tưởng hoàn thành nhiệm vụ.

Đại tá Nguyễn Quang Hà, Phó Chính ủy BĐBP Cà Mau và bà Nguyễn Thị Mỹ Diệp, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp nữ Cà Mau tặng hoa và quà động viên các chiến sĩ mới. Ảnh: Lê Khoa

* Ngày 9/2, Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau đã tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ cho 130 chiến sĩ mới trước khi hành quân đến Trường Cao đẳng Biên phòng (tại Bà Rịa - Vũng Tàu) để huấn luyện tập trung theo kế hoạch của Bộ Tư lệnh BĐBP.

Trước khi tiếp nhận chiến sĩ mới năm 2023, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Cà Mau đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, Ban Chỉ huy Quân sự các huyện, thành phố làm tốt công tác rà soát, tuyển chọn những thanh niên có đầy đủ tiêu chuẩn theo quy định, nên chất lượng chiến sĩ năm nay đều đảm bảo tốt các yêu cầu. Trong số 130 chiến sĩ mới, có 1 đồng chí là đảng viên, 7 đồng chí có trình độ đại học, 5 đồng chí có trình độ cao đẳng và trung cấp.

Nhân dịp này, bà Nguyễn Thị Mỹ Diệp, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp nữ Cà Mau đã đến tặng quà, động viên để chiến sĩ mới tự tin, phấn khởi sẵn sàng bước vào huấn luyện.

Văn Long - Hòa Bình - Lê Khoa

Bình luận

ZALO