Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ sáu, 12/07/2024 11:56 GMT+7

Các đơn vị BĐBP sôi nổi tổ chức Lễ khai giảng huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021

Biên phòng - Từ ngày 11 đến ngày 15-3-2021, các đơn vị BĐBP trên cả nước đã sôi nổi tổ chức Lễ khai giảng huấn luyện chiến sĩ mới năm 2021.

Chiến sĩ mới BĐBP Hà Giang tham gia chạy thể thao quân sự vì sức khỏe bộ đội. Ảnh: Tiến Thắng

Tại Trường Trung cấp Biên phòng 2, Lễ khai mạc huấn luyện chiến sĩ mới cho 300 tân binh được tổ chức nhanh, gọn đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, chương trình huấn luyện chiến sĩ mới của trường sẽ diễn ra trong 4,5 tháng gồm các nội dung chính như: giáo dục cán bộ, chiến sĩ nâng cao nhận thức chính trị, tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Tại lễ khai mạc đơn vị đã phát động hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ”. và ký kết các nội dung thi đua đột kích trong huấn luyện chiến sĩ năm 2021. Sau lễ ra quân, các cán bộ, chiến sĩ đã tham gia “Ngày chạy thể thao quân sự thế giới (CISM) kết hợp chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” do Hội đồng thể thao Quân sự thế giới (CISM) phát động.

Tại Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động, BĐBP Lào Cai, mùa huấn luyện năm 2021, đơn vị tiếp nhận 80 chiến sĩ mới. Trong mùa huấn luyện này, đơn vị phấn đấu kết thúc khóa huấn luyện 100% chiến sĩ mới có chất lượng về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống; có trình độ về kỹ, chiến thuật cá nhân và tổ chức sử dụng thành thạo các loại vũ khí cấp Tiểu đội; các môn kỹ, chiến thuật chiến đấu bộ binh; điều lệnh đội ngũ; học tập chính trị về truyền thống, nhiệm vụ của QĐND Việt Nam.

Trong quá trình huấn luyện, đồng thời lồng ghép nội dung huấn luyện với giáo dục pháp luật, xây dựng nếp sống chính quy và rèn luyện thể lực; trang bị những kiến thức cơ bản chuyên ngành Biên phòng; có ý thức tổ chức kỷ luật tốt; sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Sơn La kiểm tra khu nhà nghỉ của chiến sĩ mới. Ảnh: Vì Hiện

Mùa huấn luyện năm 2021, Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động BĐBP Sơn La tiếp nhận 110 tân binh. Sau lễ khai mạc huấn luyện chiến sĩ mới, trong 3 tháng đầu, các chiến sĩ sẽ được huấn luyện và thực hành các động tác đội ngũ cá nhân, các tư thế vận động trên chiến trường, sử dụng các loại vũ khí được trang bị theo chương trình của Bộ Quốc phòng. 1,5 tháng còn lại sẽ học tập và nghiên cứu chức năng, nhiệm vụ chuyên ngành của BĐBP trong công tác quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, pháp lệnh xử phạt hành chính, hiệp định quy chế biên giới đất liền; các chủ trương, đường lối của Đảng và Nhà nước trong phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở vùng biên giới hiện nay.

Năm 2021, Tiểu đoàn huấn luyện cơ động, BĐBP Hà Giang tiếp nhận 120 chiến sĩ mới, là con em đồng bào các dân tộc trên địa bàn các huyện trong tỉnh. Với quyết tâm cao nhất, đơn vị phấn đấu huấn luyện 100% chiến sĩ mới có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có trình độ về kỹ chiến thuật cá nhân và sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị có trong biên chế cùng các môn kỹ, chiến thuật, chiến đấu bộ binh; điều lệnh đội ngũ; nghiệp vụ pháp luật và chuyên ngành của BĐBP.

Sau Lễ khai mạc, đơn vị sẽ tập trung giáo dục cho các chiến sĩ mới nền nếp chính quy, rèn luyện thể lực, ý thức tổ chức kỷ luật tốt để sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Tiểu đoàn huấn luyện cơ động BĐBP Nghệ An ký giao ước thi đua trong khóa huấn luyện. Ảnh: Hùng Phong

Năm 2021, Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động, BĐBP Nghệ An được giao nhiệm vụ huấn luyện 110 chiến sĩ mới. Để đảm bảo quân số khỏe, huấn luyện tốt, sau khi tiếp nhận, đơn vị đã tiến hành kiểm tra, phúc tra, đồng thời làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Qua kiểm tra, 100% chiến sĩ mới đảm bảo đủ sức khỏe để huấn luyện.

Trong khóa huấn luyện chiến sĩ mới năm nay của Tiểu đoàn huấn luyện cơ động BĐBP Quảng Trị, 130 tân binh sẽ được huấn luyện trong 135 ngày, trong đó theo chương trình của Bộ Quốc phòng là 90 ngày. Đơn vị phấn đấu kết thúc khóa huấn luyện 100% chiến sĩ được rèn luyện về phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, có trình độ về kỹ chiến thuật cá nhân, tổ chức sử dụng thành thạo các loại vũ khí, các môn kỹ, chiến thuật chiến đấu bộ binh, điều lệnh đội ngũ, học tập chính trị…

Chiến sĩ mới BĐBP Thừa Thiên Huế thực hành hạ đạt mệnh lệnh cơ động. Ảnh: Võ Tiến

Năm 2021, với chỉ tiêu trên giao, BĐBP Thừa Thiên Huế tuyển chọn và huấn luyện 110 chiến sĩ mới. Chất lượng đầu vào của chiến sĩ mới năm nay đảm bảo tốt cả về sức khỏe và trình độ văn hóa, lý lịch chính trị. Đây cũng là những yếu tố cơ bản thuận lợi để đơn vị hoàn thành kế hoạch, chương trình đề ra với chất lượng cao.

Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động BĐBP Bình Phước khai giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới cho 210 tân binh đến từ các huyện: Chơn Thành, Hớn Quản, Bù Đăng, Lộc Ninh và Bù Đốp, tỉnh Bình Phước. Với phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, gắn với thực hiện “4 nội dung, 7 biện pháp”, cấp ủy, chỉ huy Tiểu đoàn Huấn luyện cơ động và đội ngũ cán bộ khung huấn luyện đã chủ động khắc phục mọi khó khăn, đảm bảo tốt nơi ăn, nghỉ, đời sống vật chất tinh thần, chế độ tiêu chuẩn, thao trường bãi tập và phương thức quản lý, huấn luyện để các chiến sĩ mới nắm được những kiến thức cơ bản, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ khi kết thúc khóa huấn luyện.

PV- CTV

Bình luận

ZALO