Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 23/09/2023 03:42 GMT+7

Các đơn vị BĐBP Quảng Bình tăng cường lực lượng ứng phó với mưa lũ trên biên giới

Biên phòng - Do ảnh hưởng đợt gió mùa Đông Bắc, trong 2 ngày 9,10/10, trên khu vực biên giới của tỉnh Quảng Bình có mưa vừa, có nơi mưa to. Mực nước các sông, suối bắt đầu dâng cao, một số tuyến đường giao thông bị ngập lụt, chia cắt. Các đơn vị BĐBP Quảng Bình đã tăng cường lực lượng đến các điểm ngập lụt giúp nhân dân ứng phó với mưa lũ.

Cán bộ Đồn Biên phòng Cồn Roàng, BĐBP Quảng Bình lập cảnh báo, ngăn chặn người dân vượt ngầm và đánh bắt cá ven sông suối. Ảnh: Hoài Nam

Hầu hết các bản thuộc khu vực biên giới có giao thông đi qua ngầm, sông, suối đều bị chia cắt. Đường 20 có nhiều vị trí bị ngập lụt, sạt lở và cây đổ. Tại km 123+200 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây thuộc xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình bị sạt lở khoảng 30m3 đất đá. Hiện tại, giao thông đang bị ách tắc, người, phương tiện không qua lại được.

Trước tình hình đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục bám nắm tình hình mưa lũ và tuyên truyền cho nhân dân biết, không di chuyển qua các ngầm tràn, sông suối, không đánh bắt cá ven suối.

Đồng thời, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Bình đã triển khai 28 tổ/94 cán bộ, chiến sĩ tăng cường đến các địa bàn để nắm tình hình, phối hợp với chính quyền địa phương ứng phó với mưa lũ; bố trí lực lượng chốt chặn, hướng dẫn người dân qua lại đảm bảo an toàn tại các vị trí ngập tràn; phối hợp với các đơn vị quản lý sữa chữa đường bộ giải tỏa các điểm sạt lở để giao thông đi lại trong thời gian sớm nhất.

Hoài Nam

Bình luận

ZALO