Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 02/07/2022 10:03 GMT+7

Các đơn vị BĐBP hướng về Ngày Thương binh - Liệt sĩ

Biên phòng - Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, xuyên suốt chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, các đơn vị BĐBP đã tập trung chăm lo cho các thương binh, thân nhân liệt sĩ và gia đình có công với cách mạng với nhiều hoạt động ý nghĩa.

i0enadljx1-65006_5861072731726118062_IMGP8935
Lãnh đạo huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu trao 100 triệu đồng cho chỉ huy Đồn BP Dào San để xây dựng Nhà bia ghi tên liệt sĩ khu vực Dào San. Ảnh: Đức Duẩn

Ngày 26-7, Đồn BP Dào San, BĐBP Lai Châu phối hợp với UBND xã Dào San, huyện Phong Thổ tổ chức khởi lễ công xây dựng công trình Nhà bia ghi tên liệt sĩ khu vực Dào San đã anh dũng hy sinh trong bảo vệ biên giới Tây Bắc của Tổ quốc. 

Nhà bia được xây dựng trên diện tích trên 1.200m2 do Đồn BP Dào San kêu gọi nguồn vốn từ các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh xây dựng với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng. Trong đó, một số đơn vị, cá nhân đã tích cực ủng hộ kinh phí xây dựng như: Công ty TNHH dây và cáp điện Thăng Long (Hà Nội) ủng hộ 100 triệu đồng; Công ty cổ phần dịch vụ hàng hải và du lịch Sài Gòn ủng hộ 204 triệu đồng; ông Bùi Công Trùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần dịch vụ hàng hải và dịch vụ Sài Gòn ủng hộ 150 triệu đồng; nữ cán bộ công chức, viên chức, giáo viên huyện Lâm Thao (Phú Thọ) ủng hộ 110 triệu đồng...

Trong dịp này, Học viện Biên phòng đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Tặng sổ tiết kiệm cho người có công, gia đình khó khăn trị giá 6 triệu đồng; tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành (Bắc Ninh) 2 triệu đồng; tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn đóng quân 3,5 triệu đồng; khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 210 đối tượng chính sách trị giá 20 triệu đồng; chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách, các đơn vị kết nghĩa tại 2 xã Vân Hòa và Tản Lĩnh (Ba Vì) trị giá 41,5 triệu đồng...

7id6_trieu-quang
Đại tá Đặng Văn Trọng, Phó Chính ủy Học viện Biên phòng tặng quà các gia đình chính sách phường Trung Sơn Trầm. Ảnh: Triệu Quang

Tại chương trình Giao lưu hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào lần thứ nhất, tổ chức tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng 700 suất quà trị giá 700 triệu đồng cho các gia đình chính sách trên địa bàn biên giới tỉnh Sơn La.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP và UBND tỉnh Sơn La, ngày 26-7, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đã phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức trao 110 suất quà của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các gia đình thương, bệnh binh, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và gia liệt sĩ tại 2 xã Lóng Phiêng và xã Phiêng Khoài, huyện Yên Châu. Cùng ngày, UBND các huyện biên giới còn lại phối hợp với các đồn BP, trao quà của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các gia đình trên địa bàn.

Ngày 26-7, Quân y BĐBP Cà Mau đã đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 200 người dân của xã Tân Ân, huyện Ngọc Hiển, trong đó tập trung cho các đối tượng là thương binh, gia đình chính sách, hộ nghèo và đồng bào dân tộc trên địa bàn với tổng giá trị tiền thuốc trên 14 triệu đồng.

le-khoa
Quân y BĐBP Cà Mau khám bệnh cho nhân dân xã Tân Ân. Ảnh: Lê Khoa

Ngày 25-7, Bộ chỉ huy BĐBP Tiền Giang phối hợp cùng với cấp ủy, chính quyền và đoàn thể xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông tổ chức lễ bàn giao “Nhà tình nghĩa” tặng gia đình bà Nguyễn Thị Đèo, ngụ ấp Bà Tiên 2, xã Phú Đông. Ngôi nhà có tổng kinh phí xây dựng hơn 110 triệu đồng. Trong đó, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của BĐBP tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng. Ngoài ra, Đồn BP Phú Tân hỗ trợ 30 ngày công lao động.

PV - CTV

Bình luận

ZALO