Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ bảy, 25/05/2024 11:29 GMT+7

Các đơn vị BĐBP hỗ trợ người dân nghèo trên khu vực biên giới bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Biên phòng - Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống của nhân dân khu vực biên giới. Nhằm kịp thời hỗ trợ nhân dân vượt qua khó khăn, các đơn vị BĐBP đã phối hợp với các nhà hảo tâm trao tặng lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm phục vụ cuộc sống.

Cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức mang quà hỗ trợ đến tặng các gia đình có con em là học sinh lớp học tình thương trên địa bàn. Ảnh: Đinh Quân

Ngày 4-9, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức, BĐBP Long An phối hợp với nhóm thiện nguyện An Gia Phát và công ty Tấn Phát (Long An) tổ chức tặng quà cho các gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn và gia đình các em học sinh lớp học tình thương do đơn vị phụ trách.

Đại diện các đơn vị đã đến từng nhà để trao những phần quà, gồm: mì tôm, nước tương, gạo, thịt lợn, sữa, dầu ăn và một số nhu yếu phẩm thiết yếu khác, mỗi phần trị giá 300 nghìn đồng. Bên cạnh đó, các đơn vị đã động viên bà con cố gắng vượt qua khó khăn trước mắt, đồng lòng cùng với chính quyền địa phương trong thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Thượng tá Chung Văn Hai, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Bến Lức cho biết, trên địa bàn đơn vị quản lý chủ yếu là công nhân. Do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều người không có việc làm, do đó, đơn vị đã vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm tặng người dân, chia sẻ phần nào những khó khăn, tiếp thêm động lực để nhân dân vượt qua dịch bệnh.

Đại diện Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang trao quà hỗ trợ cho chính quyền xã Phú Hội để chuyển đến cho các gia đình chính sách, hộ nghèo. Ảnh: Chiến Khu

Cũng trong ngày 4-9, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang tiếp tục trích quỹ để hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP An Giang đã trao tặng 1,6 tấn gạo, 600 quả trứng gà, 10 triệu đồng tiền mặt cho các gia đình chính sách, hộ nghèo.

Thời gian qua, cán bộ, chiến sĩ BĐBP An Giang đã ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh An Giang 208 triệu đồng; trích quỹ tặng 640 phần quà (tổng trị giá trên 200 triệu đồng); các đồn Biên phòng trích quỹ tăng gia sản xuất và vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ 2.900 phần quà (trị giá hơn 700 triệu đồng), tiết kiệm “Hũ gạo tình thương” được 4,2 tấn gạo (trị giá 6 triệu đồng), cùng nhiều rau, củ, quả do các đơn vị tăng gia sản xuất trao tặng cho gia đình chính sách, hộ nghèo khu vực biên giới.

Thiếu tá Phan Quang Thành, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng Nhật Lệ trao tặng gạo và rau cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường Hải Thành. Ảnh: Hoài Nam

Trước đó, ngày 2-9, Đồn Biên phòng Nhật Lệ, BĐBP Quảng Bình đã trao hỗ trợ rau củ, quả và nhu yếu phẩm cho các bếp ăn phục vụ của địa phương, các khu cách ly và nhân dân trên địa bàn biên giới đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, hơn 3 tấn rau, củ, quả, gạo và các nhu yếu phẩm khác được huy động từ khu tăng gia của đơn vị, cùng với sự đóng góp của các mạnh thường quân được Đồn Biên phòng Nhật Lệ trao tặng cho các bếp ăn thuộc xã Quang Phú, phường Hải Thành (thành phố Đồng Hới, Quảng Bình), các khu cách ly do BĐBP Quảng Bình phụ trách và một số gia đình có hoàn cảnh khó khăn thuộc phường Hải Thành.

Hà Phương (tổng hợp)

Bình luận

ZALO