Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 21/10/2021 02:25 GMT+7

Các đơn vị BĐBP chăm lo cho trẻ em nghèo ở địa bàn biên giới

Biên phòng - Nhằm chung tay chăm lo cho trẻ em trên địa bàn đóng quân, vừa qua, nhiều đơn vị BĐBP trên cả nước đã tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu đầy ý nghĩa và thiết thực.

af1r69lue0-67424_7905905051389743359_IMGP6981
Đại diện Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh cùng BĐBP Tây Ninh trao quà cho học sinh trong chương trình “1.500 vầng trăng Trung thu cho trẻ em biên giới”. Ảnh: Trung Quân

Ngày 3-10, chương trình “1.500 vầng trăng Trung thu cho trẻ em biên giới” do Báo Phụ nữ TP Hồ Chí Minh thực hiện đã mang đến 672 phần quà Trung thu cho các em học sinh thuộc 2 trường tiểu học trên địa bàn biên giới tỉnh Tây Ninh. Chương trình có sự chung tay của Hội Phụ nữ BĐBP Tây ninh cùng 2 đồn BP Vàm Trảng Trâu và Lò Gò.

Tại điểm trường tiểu học Phước Hòa thuộc địa bàn xã Phước Vinh, huyện Châu Thành, các thành viên trong đoàn đã mang đến cho các em những tiếng cười vui tươi và những món quà đầy ý nghĩa. Đoàn cũng đã đến vui Tết Trung thu cùng các em học sinh tại điểm trường tiểu học Hòa Đông A thuộc địa bàn biên giới xã Hòa Hiệp, huyện Tân Biên.

Từ ngày 29-9 đến 3-10, các đồn BP, Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động và cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp đã tổ chức Tết Trung thu cho các cháu thiếu nhi, là con của cán bộ trong đơn vị và các cháu thiếu nhi con gia đình chính sách, hộ nghèo ở các cụm, tuyến dân cư trên biên giới. Dịp này, các đơn vị đã trích quỹ vốn tăng gia để tặng quà Trung thu cho 714 học sinh với tổng số tiền là 25 triệu đồng.

Tối 4-10, Đồn BP cửa khẩu cảng Quy Nhơn, BĐBP Bình Định đã tổ chức chương trình "Đêm hội Trăng Rằm" và trao quà khuyến học cho hơn 200 em là con em cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại đơn vị và các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

8lqruv9daw-67457_1690349790135533333_IMG_4705
Chỉ huy Đồn BP cửa khẩu cảng Quy Nhơn trao quà cho các em trong Đêm hội Trăng Rằm. Ảnh: Thanh Bình

Đơn vị đã giành hơn 15 triệu đồng để tổ chức và trao quà cho các các em nhỏ đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, tỉnh, thành phố, các em học sinh mồ côi được đơn vị nhận đỡ đầu có thành tích cao trong học tập. Ngoài ra các em còn được tham gia các trò chơi vui nhộn, được giao lưu với chú Cuội, chị Hằng, được ca hát, nhảy múa, vui chơi cùng bạn bè. Đặc biệt các em đã được xem màn múa lân đặc sắc do chính các cán bộ, chiến sĩ của đơn vị thể hiện. 

Chiều 4-10, tại sân Bệnh viện Nhi Quảng Nam, Hội Phụ nữ BĐBP tỉnh Quảng Nam phối hợp với Câu lạc bộ Tân Dược tổ chức chương trình “Trung thu cho em” với sự tham gia của gần 200 bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện. 200 phần quà đã được tặng cho các em đang nằm điều trị tại bệnh viện. Đây là nguồn động viên, khích lệ để các em vượt qua được nổi đau bệnh tật sớm trở về với cuộc sống đời thường.

huynh-chin
Các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam được hòa mình vào không gian cổ tích và tham gia các trò chơi dân gian. Huỳnh Chín

"Đêm hội trăng rằm" là chủ đề của đêm Trung thu do Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định tổ chức tối 3-10 dành cho con em cán bộ, công nhân viên trong đơn vị. Trong không khí của đêm hội trăng rằm, các em nhỏ được tham gia chương trình văn nghệ, các trò chơi đố vui, hoạt cảnh Tấm Cám, múa lân và rước đèn ông sao...

Dịp này, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh tặng 220 phần quà, mỗi phần quà gồm bánh, kẹo, sữa với tổng trị giá 14 triệu đồng và trao quỹ khuyến học cho 231 em đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt giải cao qua các hội thi cấp quốc gia, cấp tỉnh, cấp huyện, thành phố năm học 2016-2017 và học sinh trúng tuyển đại học... với tổng trị giá 54 triệu đồng.

Tối 3-10, Đồn BP Phú Tân, BĐBP Tiền Giang tổ chức Trung thu cho 100 em học sinh nghèo trên địa bàn xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông. Xen lẫn giữa những tiết mục văn nghệ là những trò chơi dân gian được dẫn dắt bởi “chú Cuội” và “chị Hằng”. Tuy giá trị vật chất của chương trình không nhiều nhưng mang lại nguồn động viên tinh thần to lớn cho các học sinh nghèo vươn lên trong cuộc sống.

doan-phat-tien-giang
Các chiến sĩ Đồn BP Phú Tân chuẩn bị quà Trung thu cho các em nhỏ. Ảnh: Đoàn Phát

Tối 3 -10, tại Đồn BP Bản Lầu, BĐBP Lào Cai, đơn vị đã tổ chức đêm hội trăng rằm cho 130 học sinh là con em đồng bào các dân tộc thiểu số trên khu vực biên giới. Sau các tiết mục văn nghệ, phá cỗ Trung thu, chỉ huy Đồn BP Bản Lầu đã trao quà cho các em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt.

Nhân dịp này, BĐBP các tỉnh thành phố, các đơn vị trực thuộc BĐBP đã tổ chức vận động doanh nghiệp, nhà hảo tâm chăm lo Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn đóng quân với nhiều phần quà ý nghĩa.

Nhóm PV-CTV

Bình luận

ZALO