Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 21/03/2023 06:43 GMT+7

Các đối tượng buôn lậu rải đinh nhằm ngăn cản BĐBP truy đuổi

Biên phòng - Phát hiện thấy lực lượng BĐBP, các đối tượng đã bỏ lại hàng hóa và tháo chạy về phía bên kia biên giới. Nghiêm trọng hơn, trên đường tháo chạy, các đối tượng đã rải đinh ra đường để ngăn cản sự truy đuổi của lực lượng BĐBP.

Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma kiểm đếm số thuốc bắc nhập lậu qua biên giới. Ảnh: CTV

Cụ thể, lúc 11 giờ 30 phút, ngày 29-8, tổ tuần tra, kiểm soát của Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma, BĐBP Lạng Sơn, trong khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực biên giới Mốc 1245, thuộc thôn Bản Thín, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện một nhóm người đang mang vác hàng hóa từ khu vực biên giới vào nội địa có nhiều biểu hiện nghi vấn, tổ công tác đã phát tín hiệu yêu cầu nhóm người trên dừng lại để kiểm tra thủ tục hành chính.

Phát hiện thấy lực lượng BĐBP, nhóm người trên đã bỏ lại số hàng hóa trên và chạy trốn về phía bên kia biên giới. Nghiêm trọng hơn, trên đường tháo chạy, nhóm người trên vừa chạy vừa rải đinh ra đường để ngăn cản sự truy đuổi của lực lượng BĐBP và tẩu thoát.

Tại hiện trường, tổ công tác đã phát hiện nhiều sản phẩm hàng hóa là thuốc bắc nhập lậu, tổ công tác đã đưa số hàng hóa trên về Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma để kiểm đếm. Qua kiểm đếm, tổ công tác đã thu giữ được hơn 500kg thuốc bắc các loại nhập lậu qua biên giới.

Hiện, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma đã hoàn chỉnh hồ sơ và tiến hành điều tra, xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO