Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 19/09/2020 02:05 GMT+7

Các đảng đối lập ở Hàn Quốc bác bỏ đề nghị của Tổng thống Park Geun-hye

Biên phòng - Ngày 9-11, các đảng đối lập tại Hàn Quốc đã bác bỏ đề nghị của Tổng thống Park Geun-hye về việc cơ quan lập pháp đề cử một ứng cử viên cho chức vụ thủ tướng mới, động thái dập tắt hy vọng làm dịu vụ bê bối chính trị hiện nay ở nước này.

5823de5c50e1b6ec38000d26
Người dân Hàn Quốc tuần hành phản đối Tổng thống Park Geun-hye tại Seoul. Ảnh: Anadolu Agency

Trong một tuyên bố chung, đảng Dân chủ, đảng Nhân dân và đảng Công lý, cho rằng “Đề nghị này không xứng đáng được xem xét”. Ngoài ra, các đảng trên còn cho rằng Tổng thống Park tỏ ra chưa sẵn sàng từ bỏ quyền hành pháp của mình một cách đầy đủ như công luận và các chính trị gia đối lập yêu cầu. 

Trước đó, ngày 8-11, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye tuyên bố rút quyết định bổ nhiệm Thủ tướng và để cho Quốc hội quyền lựa chọn Thủ tướng mới của đất nước. Đây được xem là bước nhượng bộ lớn của Tổng thống Park Geun-hye vì điều này có thể dẫn tới sự hạn chế quyền lực của bà khi phải chấp nhận từ bỏ quyền kiểm soát đối với một số vấn đề của đất nước.

Cơ quan công tố Hàn Quốc dự kiến trong tuần sau sẽ ra quyết định sơ bộ về việc có tiến hành điều tra Tổng thống Park Geun-hye hay không, cũng như thời điểm và hình thức điều tra nếu có.

Thanh Thủy

Bình luận

Liên kết hữu ích
ZALO