Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 07/02/2023 05:56 GMT+7

Các Cụm thi đua 4,5 và 6 BĐBP tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021

Biên phòng - Ngày 18-10, Cụm thi đua số 4, 5 và 6 BĐBP tổ chức Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng (TĐKT) và phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) năm 2021. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị tại 26 điểm cầu có gần 100 đại biểu là lãnh đạo, chỉ huy Bộ Chỉ huy, các phòng, ban của BĐBP 24 tỉnh, thành phố, đơn vị (từ Kon Tum, Phú Yên trở vào).

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Đăng Bảy

Trong năm 2021, mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, song với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP; sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, chỉ huy các đơn vị, công tác TĐKT và phong trào TĐQT của các đơn vị trong Cụm thi đua số 4, 5 và 6 tiếp tục được duy trì có nền nếp, hiệu quả. Các nội dung, chỉ tiêu thi đua, nhất là trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, đấu tranh với các loại tội phạm; trong cứu hộ, cứu nạn; phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xóa đói giảm nghèo ở địa phương tiếp tục được triển khai có hiệu quả.

Phong trào thi đua tại các đơn vị được tổ chức thường xuyên, liên tục, có chất lượng, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp. Chất lượng công tác TĐKT không ngừng được nâng cao, tập trung vào tăng cường đoàn kết, đề cao mẫu mực, giữ vững kỷ cương, xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, đạo đức và vấn đề đổi mới, sáng tạo, hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị… Đặc biệt là thi đua trong thực hiện nhiệm vụ, quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới vùng biển đảo; trong phòng, chống dịch Covid-19.

Hiện nay, trên biên giới tuyến Campuchia, các đơn vị đang duy trì 880 tổ, chốt quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch với sự tham gia của gần 7.000 cán bộ, chiến sĩ. Điển hình như 9 đơn vị thuộc Cụm thi đua 4 BĐBP (tuyến biên giới từ Kon Tum vào An Giang), trong năm 2021 đã phát động 42 đợt thi đua, qua đó có 413 tập thể, 1.150 lượt cá nhân được các ngành, các cấp khen thưởng. Trong đó có 6 tập thể, 12 cá nhân được Thủ tướng tặng Bằng khen; 11 tập thể; 17 cá nhân được Bộ Quốc phòng tặng bằng khen…

Để thực hiện có hiệu quả công tác TĐKT và phong trào TĐQT năm 2022, cấp ủy, tổ chức Đảng, chỉ huy các đơn vị trong 3 Cụm thi đua thống nhất cao với việc tập trung xây dựng các chi, đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện.

Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chương trình, phong trào thi đua như: “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”; “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác dạy”; “BĐBP chung sức xây dựng nông thôn mới”; “Nâng bước em tới trường”; “Con nuôi đồn Biên phòng”….

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác, thành tích của các đơn vị trong Cụm thi đua số 4, 5 và 6 của BĐBP đã đạt được trong năm 2021. Đặc biệt là nắm, dự báo tình hình, chủ động, linh hoạt trong quản lý, bảo vệ biên giới và phòng, chống dịch trong thời gian vừa qua.

Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý tốt các vấn đề xảy ra trên biên giới. Phong trào thi đua của các đơn vị đã góp phần bảo vệ thành công các sự kiện lớn như: Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP cũng đã chỉ ra những hạn chế, thiếu sót của từng đơn vị, từng cụm thi đua. Như công tác nắm tình hình, diễn biến trên biên giới có lúc chưa sâu, chưa sát với thực tế. Kết quả chống buôn lậu, chống xuất, nhập cảnh trái phép ở một số đơn vị chưa tương xứng với thực tế.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đề nghị, trong năm 2022, các đơn vị cần phát huy các mặt mạnh, khắc phục những tồn tại, tiếp tục triển khai hiệu quả công tác TĐKT, nhân rộng điển hình tiên tiến trong phong trào TĐQT góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.

Đăng Bảy

Bình luận

ZALO