Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 25/03/2023 12:42 GMT+7

Các cơ quan, đơn vị chúc mừng Bộ Tư lệnh BĐBP nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

Biên phòng - Ngày 22-12, lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo; Cục An ninh kinh tế, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham những, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an; Báo Tiền phong; Báo Pháp luật Việt Nam đã đến chúc mừng Bộ Tư lệnh BĐBP nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020).

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Ngọc Thưởng tặng hoa chúc mừng Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Lê Đồng

Thay mặt Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã gửi lời thăm hỏi, động viên và chúc sức khỏe tới toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng BĐBP đang công tác trên mọi miền biên cương của Tổ quốc.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận những thành tích mà lực lượng BĐBP đạt được trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; cho rằng cán bộ, chiến sĩ BĐBP là những người luôn chịu nhiều gian khó nơi tuyến đầu.

Thời gian gần đây Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã triển khai nhiều hoạt động rất có ý nghĩa, trong đó có Chương trình "Nâng bước em tới trường", mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng". Các "Thầy giáo quân hàm xanh" đã giúp đỡ các thầy cô giáo, các em học sinh ở khu vực biên giới đang còn gặp nhiều khó khăn. Đây là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với ngành Giáo dục.

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng mong rằng, thời gian tới lực lượng BĐBP tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ, phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo, nhất là các thầy giáo, cô giáo trên các bản làng biên cương của Tổ quốc, gắn kết chặt chẽ hơn nữa tình đoàn kết quân dân.

Lãnh đạo Cục An ninh kinh tế, Bộ Công an tặng hoa chúc mừng lực lượng BĐBP. Ảnh: Lê Đồng

Phát biểu tại buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Thiếu tướng Lê Quang Đạo, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP đã bày tỏ cảm ơn trước sự quan tâm, động viên của Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến biên giới. Đặc biệt, thời gian qua, cùng với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ, lực lượng BĐBP đã có hàng nghìn cán bộ luôn đồng hành với các thầy giáo, cô giáo ở khu vực biên giới.

Thiếu tướng Lê Quang Đạo khẳng định: Lực lượng BĐBP sẽ tiếp tục khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi tuyến đầu, tiếp tục đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình "Nâng bước em tới trường", mô hình "Con nuôi đồn Biên phòng"…

Lãnh đạo Báo Tiền phong tặng hoa chúc mừng Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Lê Đồng
Lãnh đạo Báo Pháp luật Việt Nam tặng hoa chúc mừng Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Lê Đồng

Cùng ngày, Thiếu tướng Lê Quang Đạo đã chủ trì tiếp Đoàn của Cục An ninh kinh tế, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham những, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an; Báo Tiền phong; Báo Pháp luật Việt Nam đã đến tặng hoa, chúc mừng cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng BĐBP đang công tác trên các tuyến biên giới.

Cũng trong ngày 22-12, tại Cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP thường trực phía Nam (TP Hồ Chí Minh), Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an), Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh, Báo Người Lao động đã đến chúc mừng Bộ Tư lệnh BĐBP nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thành lập QĐND Việt Nam.

Lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh chúc mừng Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Hồ Phúc
Lãnh đạo Cục Hải quan thành phố Hồ Chí Minh chúc mừng Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Hồ Phúc

Đến chúc mừng Bộ Tư lệnh BĐBP, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao động đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP và cán bộ, chiến sĩ BĐBP trên các địa bàn biên giới.

Ông Tuân cho biết, thời gian qua Báo Người Lao động đã có nhiều tin, bài tuyên truyền về hoạt động của các đơn vị BĐBP; đồng thời tổ chức vận động, kêu gọi các nhà hảo tâm thực hiện nhiều chương trình, hoạt động hướng về cán bộ, chiến sĩ BĐBP và nhân dân trên các tuyến biên giới, biển, đảo, đặc biệt là Chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc đồng hành cùng ngư dân bám biển”.

Lãnh đạo Báo Người Lao động chúc mừng Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: Hồ Phúc

Tại buổi đón tiếp, Đại tá Nguyễn Quốc Cường, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã trân trọng cảm ơn tình cảm của ông Tô Đình Tuân và cán bộ, phóng viên, biên tập viên Báo Người Lao động dành cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam; đồng thời mong muốn thời gian tới, Báo Người Lao động tiếp tục đăng tải thông tin, phản ánh những thành tích, chiến công của lực lượng BĐBP.

Đại tá Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh: “Các chương trình, hoạt động của Báo Người Lao động thực hiện trong thời gian qua hướng về BĐBP là sự động viên to lớn, tiếp thêm động lực để cán bộ, chiến sĩ trên các địa bàn biên giới hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”.

Lê Đồng - Hồ Phúc

Bình luận

ZALO