Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 03/10/2022 08:01 GMT+7

Các cơ quan, đơn vị BĐBP tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực

Biên phòng - Cùng với cả nước, nhân dịp kỷ niệm 65 năm Ngày thương binh liệt sỹ, toàn lực lượng BĐBP đã thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ, các thương, bệnh binh và gia đình chính sách bằng nhiều hoạt động thiết thực.

*Ngày 24 và 25-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định đã đến thăm, tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng là mẹ Tô Thị Ấm, trú tại xã Cát Tài, huyện Phù Cát, có 2 người con trai là liệt sĩ và mẹ Thái Thị Xuyến, trú tại thôn xã Mỹ Thọ, huyện Phù Mỹ, có 2 người con và chồng là liệt sĩ.

 893IMG_8221.gif
Lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Bình Định, thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Tô Thị Ấm. Ảnh: Công Cường

*Ngày 24-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh, tổ chức lễ khánh thành nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Thoàng, là đối tượng chính sách trú tại xã Vinh Thanh, huyện Phú Vang. Tổng trị giá căn nhà hơn 50 triệu đồng, trong đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh hổ trợ 35 triệu đồng, phần còn lại do gia đình đóng góp và ngày công xây dựng của cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Vinh Xuân.

*Tại Đà Nẵng, nhiều hoạt động tri ân được Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố tổ chức như: Đặt vòng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu; tổ chức cho 50 đoàn viên về “thắp nén tri ân” tại nghĩa trang liệt sỹ phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ; tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh và con liệt sỹ... Ngoài ra, quân y BĐBP thành phố còn tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 300 người dân trên các địa bàn biên phòng, trị giá hơn 10 triệu đồng.

*Từ đầu năm đến nay, các đơn vị thuộc BĐBP Tiền Giang đã trích quỹ vốn và quỹ đền ơn đáp nghĩa của đơn vị trên 30 triệu đồng để thăm tặng quà cho 32 gia đình liệt sĩ, 14 thương binh, bệnh binh. Quân y BĐBP tỉnh cũng đã tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 200 người là thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng tại xã Phú Tân, Huyện Tân Phú Đông. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ các đồn BP thường xuyên phối hợp với các đoàn thể địa phương đến thăm hỏi, động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách...

*Ngày 25-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Hải Phòng đã tổ chức gặp mặt, trao quà của Chủ tịch nước, Bộ Quốc phòng và Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố cho các thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sĩ, hiện đang công tác trong BĐBP thành phố. Trong dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Hải Phòng cũng đã tổ chức đoàn đến thắp hương liệt sĩ Hoàng Đình Cung, nguyên Phó Tư lệnh BĐBP và thăm hỏi, tặng quà thương binh Nguyễn Hùng Thiện, nguyên Chỉ huy trưởng BĐBP Hải Phòng.

*Ngày 25-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Trị đã tổ chức buổi gặp mặt và tặng quà các gia đình liệt sỹ và thương binh hiện đang công tác trong BĐBP tỉnh. Được biết, năm 2012, BĐBP Quảng Trị đã xây dựng được 3 nhà tình nghĩa và 1 nhà nghĩa tình đồng đội với tổng trị giá 210 triệu đồng. Nhân dịp này, thông qua chương trình “Nghĩa tình Trường Sơn” báo Sài Gòn giải phóng đã tặng 4 sổ tiết kiệm, trị giá 24 triệu đồng...

*Ngày 26 và 27-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam đã tổ chức đoàn đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Ngọc, ở xã Tam Thái, huyện Phú Ninh; viếng Mẹ Việt Nam anh hùng Võ Thị Loan, ở xã Tam Đại, huyện Phú Ninh; viếng Anh hùng lực lượng vũ trang Đinh Ngọc Cân, nguyên Chỉ huy trưởng đầu tiên của BĐBP Quảng Nam và các liệt sỹ, các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố Tam Kỳ...

 314Tham-gia-dinh-chinh-sach.gif
 BĐBP Quảng Nam thăm Mẹ Việt Nam anh hùng Lương Thị Ngọc. Ảnh: Quốc Vũ

*Tối 26-7, Thành Đoàn Lào Cai phối hợp với Đoàn Thanh niên BĐBP tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Lào cai đã tổ chức lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ phường Duyên Hải. Sau phút tưởng niệm các cán bộ, chiến sỹ, Đoàn viên thanh niên và nhân dân đã tiến hành dâng hoa, dâng hương, thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sỹ.

*Ngày 26-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Ninh tổ chức lễ dâng hương các anh hùng liệt sỹ BĐBP Quảng Ninh tại Đài tưởng niệm Pò Hèn. Trước đó, Quân y BĐBP tỉnh đã phối hợp với trạm y tế phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 85 thương, bệnh binh và gia đình chính sách trên địa bàn. 

*Tối 26-7, hơn một nghìn học sinh, sinh viên các trường học, doanh nghiệp và lực lượng vũ trang tỉnh Khánh Hòa đã đến thắp nến tri ân và dâng hương tại nghĩa trang liệt sĩ Hòn Dung, thành phố Nha Trang (Khánh Hòa). Dịp này, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Khánh Hòa đã tổ chức thăm hỏi, động viên thân nhân các 14 liệt sỹ hy sinh trong thời kỳ công tác trong lực lượng An ninh nhân dân vũ trang Khánh Hòa (nay là BĐBP Khánh Hòa) tại các huyện Vạn Ninh, Diên Khánh, thị xã Ninh Hòa và thành phố Nha Trang...

 18anh-danng-huong.gif
Tuổi trẻ BĐBP Khánh Hòa thắp hương tại nghĩa trang Hòn Dung. Ảnh: Văn Huệ

*Trong dịp này, Bộ Chỉ huy BĐBP Lai Châu đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại tượng đài xã Ma Ly Pho, huyện Phong Thổ; thăm tặng quà cán bộ, chiến sĩ hiện đang được điều trị, chăm sóc tại bệnh xá cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và đi thăm gia đình các Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân. Đơn vị cũng đã trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” 180 triệu đồng, hỗ trợ xây 3 nhà tình nghĩa cho cán bộ đơn vị là con liệt sĩ và cán bộ người dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...

*Ngày 25-7, Bộ Chỉ huy BĐBP Đồng Tháp đã tổ chức buổi hợp mặt các gia đình thân nhân liệt sĩ, các đồng chí thương binh, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thuộc đơn vị, đang công tác, làm ăn, sinh sống tại tỉnh Đồng Tháp. Trong dịp này, các đơn vị trong BĐBP tỉnh đã trích quỹ vốn của tăng gia sản xuất, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 127 gia đình liệt sĩ, thương, bệnh binh trong đơn vị và địa bàn 8 xã biên giới trị giá hơn 36 triệu đồng. 

*Tại Gia Lai, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai đã tổ chức thăm hỏi các đối tượng chính sách; trao 2 suất quà của Chủ tịch nước, 2 suất quà của Bộ Quốc phòng; tặng 9 suất quà của Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh và thăm hỏi cán bộ, chiến sỹ đang điều trị ở bệnh xá, bệnh viện số tiền 7 triệu đồng. Đơn vị cũng đã phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức trao tặng 7 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo khu vực biên giới và 1 căn nhà đoàn kết hữu nghị cho người dân Campuchia; thăm tặng quà các đối tượng chính sách.

 64IMG_0221.gif
BĐBP Gia Lai bàn giao nhà đoàn kết hữu nghị cho người dân Campuchia. Ảnh: Xuân Hoàng

Được biết, năm 2012, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Gia Lai đã chủ động đề xuất và phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Gia Lai xây dựng 8 căn nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo trên khu vực biên giới Gia Lai và 2 căn nhà đoàn kết hữu nghị tặng cho người dân nước bạn Campuchia. Trị giá mỗi căn nhà từ 35-60 triệu đồng, trong đó, BĐBP tỉnh ủng hộ mỗi căn nhà 10 triệu đồng, cán bộ chiến sỹ các đồn BP đã vận động gia đình, dòng họ đóng góp thêm, đồng thời tham gia giúp dân từ 20- 30 ngày công trị giá từ 4-5 triệu đồng.

PV-CTV

Bình luận

ZALO