Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 31/05/2023 04:47 GMT+7

Các chi, đảng bộ cơ sở trong Đảng bộ BĐBP Lạng Sơn tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 2025

Biên phòng - Từ ngày 12-5 đến 28-5-2020, tất cả 18 chi, đảng bộ cơ sở trong Đảng bộ BĐBP Lạng Sơn đã tiến hành tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là sự kiện chính trị quan trọng, thể hiện bản lĩnh chính trị, niềm tin, ý chí quyết tâm, sự trưởng thành của các tổ chức cơ sở Đảng và cán bộ, đảng viên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng đơn vị và xây dựng Đảng bộ, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.

Đại tá Trịnh Hữu Tăng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy BĐBP Lạng Sơn phát biểu chỉ đạo tại Đại hội Đảng bộ Đồn Biên phòng Pò Mã. Ảnh: Vy Thượng

Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở BĐBP tỉnh được thực hiện theo đúng trình tự, nội quy, quy chế, nguyên tắc, thủ tục… phát huy tốt dân chủ, đề cao tinh thần trách nhiệm; đảng viên dự các đại hội đã tích cực tham gia ý kiến thảo luận vào các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ BĐBP tỉnh khóa XXIV trình Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP tỉnh lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 và báo cáo chính trị của cấp mình. Nhiều ý kiến đã tập trung phân tích làm rõ những kết quả nổi bật đã đạt được, đồng thời chỉ rõ những hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua, đề xuất những chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thiết thực, sát đúng với tình hình thực tế của đơn vị và địa bàn để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Với tinh thần quyết tâm cao, cấp ủy, chỉ huy các chi, đảng bộ vừa hoàn thành nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, vừa tiến hành Đại hội thành công theo đúng kế hoạch.

Đảng viên Đồn Biên phòng Chi Lăng biểu quyết nhất trí văn kiện đại hội. Ảnh: Vy Thượng
Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị phối hợp với chính quyền địa phương tuần tra bảo vệ biên giới. Ảnh: Vy Thượng

Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở trong Đảng bộ BĐBP tỉnh diễn ra trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, phát huy trí tuệ của tập thể, bầu ban chấp hành khóa mới và đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ BĐBP tỉnh lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng nguyên tắc, thủ tục và đúng định hướng của Ban Thường vụ Đảng ủy BĐBP tỉnh với tỷ lệ phiếu trúng cử bình quân đạt trên 90%. Có thể khẳng định rằng, Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở đã thể hiện sự đồng thuận và quyết tâm cao của cán bộ, đảng viên, góp phần làm nên thành công của Đại hội.

Thông qua kết quả Đại hội các chi, đảng bộ cơ sở, Đảng ủy BĐBP tỉnh tổng hợp các ý kiến tham gia vào các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng, tiếp tục chỉnh sửa báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ BĐBP tỉnh trình Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP tỉnh lần thứ XXV, hoàn chỉnh đề án nhân sự và công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ BĐBP tỉnh diễn ra vào cuối tháng 7-2020.

Vy Thượng

Bình luận

ZALO