Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ bảy, 30/09/2023 04:12 GMT+7

Các chi bộ, đảng bộ cơ sở thuộc Đảng bộ Học viện Biên phòng tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Biên phòng - Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, đến nay 27/27 tổ chức, cơ sở đảng trong Đảng bộ Học viện Biên phòng (HVBP) đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025. Thành công của đại hội cấp cơ sở đã tạo khí thế phấn khởi, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ HVBP lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 dự kiến tổ chức vào cuối tháng 7-2020.

Thiếu tướng Trịnh Hoàng Hiệp phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Phòng Tham mưu hành chính. Ảnh: Viết Nhân

Xác định đại hội các chi bộ, đảng bộ cơ sở là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, khẳng định bản lĩnh chính trị, tinh thần đổi mới, đoàn kết, sáng tạo của các tổ chức Đảng trong toàn Đảng bộ. Đảng ủy HVBP đã bám sát hướng dẫn của cấp trên, lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ, đảng bộ trực thuộc làm tốt công tác chuẩn bị Đại hội với các phần việc cụ thể như: Củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ quản lý, chỉ huy các cấp; chuẩn bị nhân sự cho cấp ủy khóa mới; soạn thảo văn kiện và làm tốt công tác đảm bảo cho đại hội.

Báo cáo kiểm điểm của các cấp ủy đã tập trung thể hiện tính chiến đấu, tinh thần phê bình và tự phê bình với thái độ nghiêm túc, thẳng thắn, chân thành, cầu thị, đánh giá đúng kết quả quán triệt, tổ chức thực hiện nghị quyết của cấp trên và nghị quyết đại hội cấp mình, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị trong nhiệm kỳ qua. Trong đó, có nhiều nhiệm vụ góp phần đột phá, nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo; nghiên cứu khoa học; xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật; xây dựng Học viện vững mạnh toàn diện; nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và chất lượng đảng viên trong tình hình mới.

Việc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, xây dựng và thực hiện quy chế làm việc, quy chế lãnh đạo các mặt công tác được đánh giá đầy đủ. Kết quả thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và Chỉ thị 87-CT/QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên đã được thể hiện sâu sắc, rõ nét, gắn với Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh bộ đội Cụ Hồ”.

Bên cạnh việc đánh giá lại kết quả thực hiện nghị quyết đại hội nhiệm kỳ qua, các tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ HVBP đã đề ra mục tiêu, chỉ tiêu, phương hướng, nhiệm vụ, các khâu đột phá trong giai đoạn 2020-2025.

Thành công của đại hội các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ HVBP vừa qua còn được khẳng định qua kết quả bầu cử ban chấp hành khóa mới đủ số lượng, đúng cơ cấu, đảm bảo các tiêu chuẩn, điều kiện, có sự tập trung thống nhất cao. Đối chiếu với tiêu chí và yêu cầu thực tế của từng cơ quan, đơn vị, nhân sự nhiệm kỳ mới được đại hội kỳ vọng và đặt niềm tin sâu sắc.

Cùng với tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ mới, các tổ chức, cơ sở đảng đã tích cực tham gia thảo luận, đóng góp hàng trăm lượt ý kiến vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và dự thảo Báo cáo Chính trị của Đảng bộ HVBP khóa XVIII trình Đại hội khóa XIX.

Ban Chấp hành Đảng bộ Phòng Chính trị (nhiệm kỳ 2020-2025) và đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ HVBP lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội. Ảnh: Viết Nhân

Đại tá Nguyễn Thái Sinh, Bí thư Đảng ủy, Chính uỷ HVBP cho biết: Đến nay, 100% tổ chức cơ sở đảng trong HVBP đã tổ chức thành công đại hội. Đại hội đã tập trung làm rõ kết quả đạt được, cùng những hạn chế, khuyết điểm. Hầu hết các chi bộ, đảng bộ đều đã xác định mục tiêu, chỉ tiêu và phương hướng nhiệm kỳ mới sát đúng với yêu cầu nhiệm vụ. Các đồng chí được bầu vào cấp ủy trúng cử với số phiếu cao, thể hiện tinh thần trách nhiệm, dân chủ của đảng viên đối với đại hội.

Kết quả, đại hội các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ HVBP đã bầu 131 đồng chí cấp ủy viên, 148 đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ HVBP lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Mai Viết Nhân

Bình luận

ZALO