Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 03/12/2020 08:22 GMT+7

Cả nước còn trên 200.000 liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt

Biên phòng - Ngày 18-9, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 14-CT/TW của Ban Bí thư về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác người có công với cách mạng và tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ.

ddn-5823
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị. Ảnh: VGP

Phát biểu tại hội nghị, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, Quân đội, Công an, các bộ, ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội, doanh nghiệp, cộng đồng, toàn thể nhân dân đã chung sức, chung lòng triển khai những hoạt động có ý nghĩa thể hiện tấm lòng “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” với các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh 7 nhiệm vụ được nêu trong Chỉ thị số 14-CT/TW đã được thực hiện từ nhiều năm qua nhưng cần được triển khai với một tâm thế, trách nhiệm cao hơn. Trước hết, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội cần tập trung giải quyết những hồ sơ đề nghị công nhận thương binh, liệt sĩ đã tiếp nhận trong năm 2017 và đến năm 2020 sẽ giải quyết cơ bản xong tất cả hồ sơ còn tồn đọng.

Bên cạnh đó, công tác quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ phải đẩy mạnh hơn nữa khi cả nước còn trên 200.000 liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt. Chế độ cho thương binh, liệt sĩ và người có công cũng cần được mở rộng diện đối tượng và nâng mức hỗ trợ phù hợp với khả năng hiện tại, phấn đấu 100% người có công với cách mạng, gia đình chính sách có mức sống bằng mức sống trung bình của địa phương.

ddn-5801
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành hoàn thiện hệ thống văn bản, quy định gắn với ứng dụng công nghệ, phương tiện kỹ thuật để thực hiện tốt hơn các chế độ chính sách đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực này. Đồng thời, nghiêm khắc xử lý những vi phạm trong chế độ chính sách, đặc biệt là trong chính sách người có công với cách mạng.

Hà Phương

Bình luận

ZALO