Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 22/02/2024 07:11 GMT+7

Cả nước có hơn 4,8 triệu người cao tuổi được cấp thẻ Bảo hiểm y tế

Biên phòng - Ngày 12-4, tại Hà Nội, Ban Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức Hội nghị trao đổi thông tin và phối hợp tuyên truyền công tác Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam năm 2018. Bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, chủ trì hội nghị.

cnt6he3qud-74772_3276319421363910708_TRA_8328
Bà Phạm Thị Hải Chuyền chủ trì hội nghị. Ảnh: Thùy Trang

Theo báo cáo tại hội nghị, tuổi thọ của người Việt Nam đang ngày càng tăng nhanh so với trước và số người tham gia vào Hội Người cao tuổi các cấp ngày càng đông. Hiện cả nước có hơn 11.000 hội cơ sở, thu hút hơn 8 triệu hội viên NCT tham gia.

Theo thống kê, cả nước hiện có hơn 3,1 triệu NCT được khám sức khỏe định kỳ, hơn 4,8 triệu NCT được cấp thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) và hơn 3,4 triệu NCT có sổ theo dõi sức khỏe ban đầu. Năm 2017, Hội NCT tập trung công tác chăm sóc sức khỏe cho NCT tại cơ sơ bằng việc các cấp hội đã phối hợp với ngành Y tế, tổ chức tư vấn, khám sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho NCT; tham mưu cho chính quyền và ngành Y tế, thành lập khoa Lão khoa ở các bệnh viện tỉnh, có chính sách ưu tiên cho NCT tại bệnh viện tuyến huyện.

Đồng thời, Hội NCT Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều hoạt động, phong trào, chương trình, sự kiện và nhận được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền địa phương, được nhân dân nhiệt tình ủng hộ, giúp đỡ. Bên cạnh đó, các chương trình, sự kiện ký kết phối hợp với các ban, ngành được thực hiện hiệu quả.

Đề án nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau được thực hiện trên cả nước. Đặc biệt, các hoạt động hướng về Tháng hành động vì NCT Việt Nam với chủ đề “Chung tay vì NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh khó khăn” thu hút được sự quan tâm của đông đảo nhân dân và chính quyền, ban, ngành địa phương.

Từ những kết quả đã đạt được, năm 2018, công tác của Hội NCT Việt Nam tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm, như tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền Đại hội lần thứ 5 Hội NCT Việt Nam. Triển khai việc bình chọn, biểu dương NCT làm kinh tế giỏi của địa phương, để lựa chọn các tập thể, cá nhân NCT có thành tích xuất sắc tham dự Hội nghị biểu dương toàn quốc lần thứ 3 do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức.

Bên cạnh đó, triển khai tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết tâm thư "Già làng tiêu biểu" khu vực Tây Nguyên. Đồng thời, công tác chăm sóc sức khỏe của NCT đang được chú trọng, bằng việc đẩy mạnh xã hội hóa huy động nguồn lực, thực hiện tốt chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho NCT; động viên NCT tham gia các hoạt động xã hội tại địa phương, phát huy vai trò NCT trong giữ gìn an ninh trật tự, phát triển kinh tế – xã hội…

Thùy Trang

Bình luận

ZALO