Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 07/06/2023 10:37 GMT+7

Bước đệm vững chắc cho một mùa xuân mới

Biên phòng - Trong không khí ấm nồng của ngày đầu xuân năm mới Bính Thân 2016, cán bộ, chiến sĩ (CBCS) BĐBP thành phố Đà Nẵng vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đến thăm, chúc Tết đơn vị. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, đồng chí Phó Thủ tướng đánh giá cao những đóng góp của lực lượng BĐBP nói chung, lực lượng BĐBP thành phố nói riêng trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng của thành phố Đà Nẵng.

rcx9_7a
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí Chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng và cán bộ, nhân viên cơ quan Bộ Chỉ huy trực Tết ngày 8-2. Ảnh: Hồng Rin 

Vui mừng trước sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, thay mặt CBCS đơn vị, Đại tá Lê Văn Phúc, Chỉ huy trưởng BĐBP thành phố Đà Nẵng đã báo cáo với đồng chí Phó Thủ tướng những thành tích, kết quả nổi bật của BĐBP thành phố trong năm 2015 và phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Trong năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố đã quán triệt sâu sắc chỉ thị, mệnh lệnh của cấp trên, chủ động phối hợp với các lực lượng khác trong khu vực, tổ chức thực hiện công tác nắm tình hình, dự báo các tình huống sát với thực tế. Tập trung xây dựng cho đội ngũ CBCS có lập trường tư tưởng vững vàng, có trình độ nghiệp vụ tinh thông, có khả năng xử lý các tình huống một cách khôn khéo, bám trụ dài ngày ở những nơi gian khổ, nguy hiểm... Chính vì vậy, đã tạo thế chủ động, kiên quyết tiến công các đối tượng bằng mọi hình thức.

Trong năm 2015, BĐBP thành phố đã tổ chức cho hàng trăm lượt CBCS xuất kích, làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, quản lý, bảo vệ chủ quyền vùng biển thiêng liêng của Tổ quốc. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các CBCS đã linh hoạt, sáng tạo vận dụng nhiều hình thức để đối phó với những âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng xâm phạm lãnh hải.

Đặc biệt, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các quận, huyện, các phường ven biển huy động phương tiện, lao động của ngư dân vào việc đấu tranh chống các hành động xâm phạm, thăm dò tài nguyên biển trái phép, xâm phạm chủ quyền Việt Nam của tàu thuyền nước ngoài. Thành công bước đầu của sự kết hợp này đã thể hiện đúng phương châm chỉ đạo là: Kiên quyết bảo vệ chủ quyền lãnh hải bằng phương pháp mềm dẻo, khôn khéo, lấy phòng ngừa xua đuổi là chính, không gây căng thẳng, đối đầu, ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta. Với hàng trăm lượt tàu thuyền và hàng ngàn lao động, ngư dân thành phố đã tham gia xua đuổi, ngăn chặn có hiệu quả hơn 1.000 lượt tàu thuyền nước ngoài khai thác trộm hải sản.

Bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia trên biển, kiên quyết đấu tranh chống các loại tội phạm và các thế lực thù địch đội lốt các tổ chức chống phá cách mạng, BĐBP thành phố Đà Nẵng còn tích cực tham gia tìm kiếm cứu nạn, phòng chống thiên tai và đã thu được nhiều kết quả tốt. Trong cuộc đấu tranh với sự khắc nghiệt, tàn khốc của thiên nhiên, CBCS Biên phòng không chỉ dũng cảm trong hành động, mà còn sẵn sàng nhường cơm, sẻ áo, chia sẻ với nhân dân trong lúc khó khăn, hoạn nạn... Năm 2015, BĐBP thành phố được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Đón Tết Nguyên đán Bính Thân năm nay, lực lượng BĐBP thành phố đã tổ chức quán triệt nghiêm chỉ thị của các cấp về công tác sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết. Đặc biệt là đảm bảo đủ quân số thường trực, tham gia bảo vệ thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Các đồn Biên phòng đã làm tốt công tác chuẩn bị đón Tết; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, các hộ dân nghèo trên địa bàn...

Vui mừng trước những kết quả đạt được của BĐBP thành phố trong năm qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực vượt mọi khó khăn, thử thách, vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ của CBCS BĐBP thành phố.

Đồng chí nhấn mạnh: Lực lượng BĐBP đã có những đóng góp quan trọng trong giữ vững ổn định trên các tuyến biên giới, tạo điều kiện thuận lợi để đất nước tiếp tục phát triển. BĐBP cũng đang tiếp tục góp phần tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp "Bộ đội Cụ Hồ", gắn bó mật thiết với nhân dân, tích cực tham gia xây dựng chính quyền cơ sở; giúp nhân dân phát triển kinh tế, nâng cao tri thức và xóa đói giảm nghèo. Nhân dịp năm mới 2016, đồng chí Phó Thủ tướng chúc CBCS BĐBP thành phố dồi dào sức khỏe, tiếp tục phát huy những kết quả, thành tích đạt được, triển khai đồng bộ, toàn diện các giải pháp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2016.

Bá Vĩnh

Bình luận

ZALO