Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 03/12/2020 11:07 GMT+7

“Bóng hồng” trên chốt phòng, chống Covid-19 tuyến biên giới Quảng Trị

Biên phòng - Những ngày này, cán bộ, chiến sĩ BĐBP Quảng Trị đang căng mình trên tuyến biên giới để túc trực 24/24 giờ tuần tra, ngăn chặn người dân qua lại biên giới trái phép, ngăn ngừa không để dịch Covid-19 lây lan vào địa bàn. Đặc biệt, tại các chốt xa xôi, cách trở giữa bốn bề rừng núi đã xuất hiện “bóng hồng”- Trung tá Lê Thị Vân, nhân viên kiểm thể Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay luôn sát cánh để chia sẻ những công việc thường ngày với đồng đội. Việc làm đầy tinh thần trách nhiệm và tình cảm người chị, người em và tình yêu thương đồng chí của Trung tá Lê Thị Vân đã làm ấm lòng đồng đội nơi tuyến đầu chống dịch.

Mặc dù chịu nhiều khó khăn, gian khổ như thời tiết khí hậu khắc nghiệt, giao thông đi lại khó khăn, việc vận chuyển lương thực thực phẩm không hề dễ dàng nên bữa ăn hàng ngày của cán bộ chiến sĩ thường xuyên là mỳ tôm và rau rừng… nhưng bằng sự nỗ lực lớn, cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ tại chốt vẫn kiên cường bám trụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

vuot-qua-hon-30-phut-duong-rung-de-dua-nhu-yeu-pham-den-voi-dong-doi-tai-chot
Trung tá Lê Thị Vân băng rừng đi bộ hơn 30 phút để đưa các nhu yếu phẩm đến với đồng đội tại chốt. Ảnh: Phước Trung
myxcnv6q5s-27070_f_k8po6ch13_trung_ta_LE_THI_VAN_chuan_bi_bua_an_cung_dong_doi
Trung tá Lê Thị Vân chuẩn bị bữa ăn cùng đồng đội. Ảnh: Phước Trung
5714k6bnay-27070_f_k8po5p951_bua_com_cua_LE_THI_VAN_va_dong_doi_tai_chot
Bữa ăn của cán bộ, chiến sĩ tại chốt Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế La Lay. Ảnh: Phước Trung
8sxlm65jch-27070_f_k8po60w22_h_mui_trung_t_L_Th_Vn_gp_phn_ci_thin_ba_n_ca_ng_i
 Món muối rang sả và thịt heo do Trung tá Lê Thị Vân chế biến góp phần cải thiện bữa ăn cho cán bộ, chiến sĩ tại chốt những lúc mưa to không tiếp tế được thực phẩm. Ảnh: Phước Trung

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Phước Trung

Bình luận

ZALO