Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 29/11/2020 12:06 GMT+7

Bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới tại cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP

Biên phòng - Từ ngày 6 đến 9-9, Cục Chính trị BĐBP tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đảng viên mới của các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Bộ Tham mưu, Đảng bộ các Cục và Chi bộ Văn phòng Bộ Tư lệnh BĐBP. Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tới dự và phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

img-9816
Thiếu tướng Lê Như Đức, phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng. Ảnh: Hà Phương

Trong thời gian tham gia lớp bồi dưỡng, các đảng viên mới được học 10 chuyên đề, trong đó có những kiến thức cơ bản, cốt lõi về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; đường lối cách mạng Việt Nam; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng; nhiệm vụ của đảng viên mới trong xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức...

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Thiếu tướng Lê Như Đức nhấn mạnh: Để xứng đáng là những người tiền phong của Đảng, ngoài nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện của từng cá nhân, thì việc trang bị, bổ sung và nâng cao kiến thức cho các đảng viên mới là việc làm cần thiết và thường xuyên của cơ quan chính trị các cấp nhằm bồi đắp động cơ, lý tưởng, rèn luyện phấn đấu để đảng viên mới trở thành đảng viên chính thức, xứng đáng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.

Để tổ chức lớp học được nghiêm túc, đảm bảo hiệu quả, Thiếu tướng Lê Như Đức yêu cầu các báo cáo viên cần đầu tư thời gian nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị kỹ đề cương bài giảng. Quá trình truyền thụ cần kết hợp chặt chẽ giữa lý luận với thực tiễn, đưa ra những ví dụ minh họa sinh động tạo không khí học tập cho học viên.

Từng học viên cần xác định tốt ý thức trách nhiệm, khắc phục khó khăn, tích cực học tập, nghiên cứu để đạt kết quả cao nhất.

Hà Phương

Bình luận

ZALO