Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 24/09/2023 11:44 GMT+7

Bồi dưỡng kiến thức biển, đảo Việt Nam cho đội ngũ những người làm báo

Biên phòng - Ngày 31-10, tại Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về biển, đảo Việt Nam cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trên cả nước.

9t3gqin0y4-21273_f_k2e403oq0_a1
Đồng chí Bùi Trường Giang, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Trúc Hà

Theo chương trình hội nghị, trong thời gian 1 ngày, các đại biểu sẽ nghe các báo cáo viên là đại diện lãnh đạo các cơ quan quản lý nhà nước, lực lượng trên thực địa, các chuyên gia báo cáo, trao đổi, thảo luận về một số nội dung cơ bản của Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn 2045 và Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982 (UNCLOS); tình hình Biển Đông thời gian qua; những vấn đề đặt ra đối với nhiệm vụ bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo; giữ gìn, phát triển mối quan hệ đối ngoại hòa bình, hữu nghị, hợp tác, cùng phát triển với các quốc gia trong khu vực Biển Đông; kết quả triển khai thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU)...

Bên cạnh đó, các đại biểu tham dự hội nghị cũng trao đổi kinh nghiệm về công tác thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng về những vấn đề liên quan đến biển, đảo Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Bùi Trường Giang, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo công tác thông tin đối ngoại Trung ương cho biết, những căng thẳng trên Biển Đông thời gian qua đã trở thành mối quan tâm của dư luận khu vực và quốc tế, trở thành mối quan tâm thường trực trong toàn bộ đời sống chính trị đất nước ta.

Đặc biệt trong tình hiện nay, thông tin trên không gian mạng khá nhiều chiều và phức tạp, các thế lực thù địch lợi dụng tung ra những thông tin giả, bóp méo sai sự thật… nhằm phá hoại sự nghiệp bảo vệ chủ quyền và quyền tài phán, các lợi ích hợp pháp của Việt Nam trên Biển Đông.

Những thông tin, kiến thức trình bày tại hội nghị góp phần bổ sung kiến thức cho đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí trên cả nước. Từ đó, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về biển, đảo Việt Nam đối với các tầng lớp nhân dân trong thời gian tới.

Trúc Hà

Bình luận

ZALO