Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 25/06/2024 04:38 GMT+7

Bồi đắp niềm tin, niềm tự hào về Đảng Cộng sản Việt Nam

Biên phòng - Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” do Ban Tuyên giáo Trung ương phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ BĐBP tham gia. Trong đó, BĐBP Hà Tĩnh là một trong những đơn vị tích cực hưởng ứng và đã đạt được kết quả khích lệ. Qua đó, giúp cán bộ, chiến sĩ, đảng viên nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, niềm tự hào về Đảng.

1fl3_6a
Cán bộ, chiến sĩ Phòng Chính trị, BĐBP Hà Tĩnh tham gia thi trắc nghiệm trên máy điện thoại cá nhân. Ảnh: Thanh Giang

Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam” trên mạng xã hội (MXH) VCNET do Ban Tuyên giáo Trung ương phát động là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020). Cuộc thi trắc nghiệm được tiến hành hằng tuần, bắt đầu tuần thi thứ nhất vào ngày 26-8-2019 và kết thúc tuần thi cuối cùng vào ngày 30-12-2019. Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của cán bộ, đảng viên, chiến sĩ BĐBP Hà Tĩnh.

Thượng tá Hồ Năng Bảo, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP Hà Tĩnh cho biết: “Thực hiện Công văn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh về triển khai Cuộc thi trắc nghiệm “Tìm hiểu 90 năm lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam”, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã tổ chức phát động cán bộ, chiến sĩ trong các phòng, văn phòng và 100% đơn vị tham gia. Đồng thời, hàng tuần viết điện, đôn đốc các đơn vị tích cực hưởng ứng cuộc thi. Vì vậy, nhiều đơn vị trong BĐBP tỉnh đã sáng tạo, linh hoạt trong cách triển khai lồng ghép vào các buổi sinh hoạt, các buổi đọc báo hàng ngày để dành thời gian 15 phút thi trắc nghiệm, cùng thảo luận các đáp án ở mỗi tuần thi. Cứ mỗi tuần, BĐBP Hà Tĩnh có từ 2.500 - 3.000 lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia dự thi”.

“Sau khi nhận được công văn chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Tĩnh và Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã triển khai, quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ. Đặc biệt, đơn vị có quy định đọc báo đầu giờ, trước khi đọc báo tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ mở máy điện thoại, thi trắc nghiệm tập trung và cứ sau những giờ nghỉ, ngày nghỉ, mỗi cán bộ, đảng viên, chiến sĩ trong đơn vị tự giác thi tìm hiểu theo hiểu biết và thể hiện trên trang thiết bị hiện có của mình” - Thượng tá Phan Duy Vỵ, Chính trị viên Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo cho biết.

“Để cuộc thi có sức lan tỏa sâu rộng, hiệu quả, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Bản Giàng đã thành lập tổ tư vấn kiến thức, tham gia thi có chất lượng, hàng tuần có kiểm tra, đánh giá thái độ, tinh thần tham gia của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị” - Thượng tá Nguyễn Văn Sâm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Bản Giàng cho hay.

Đại úy Nguyễn Thị Thảo, Ban Cán bộ, Phòng Chính trị, BĐBP Hà Tĩnh, người hưởng ứng tham gia các tuần thi chia sẻ suy nghĩ: “Cuộc thi tìm hiểu lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng là cuộc thi có giá trị rất lớn không những đối với cán bộ, đảng viên, mà còn đối với thế hệ trẻ chúng tôi. Việc tiếp thu cũng như tham gia cuộc thi là cơ hội để mỗi cá nhân tự học tập về lịch sử, qua đó, học tập, ghi nhớ công lao của các bậc cha anh và đồng đội đi trước”.

ciry_6b
Đại úy Nguyễn Thị Thảo tham gia cuộc thi trắc nghiệm trên máy tính. Ảnh: Thế Mạnh

Đạt giải Nhì tuần thi thứ 8, Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Sơn Hồng xúc động cho biết: “Tôi rất vinh dự, tự hào là một trong những người đã đạt giải của cuộc thi. Cuộc thi đã truyền đạt, đưa ra nhiều nội dung cho người tham gia tìm hiểu thêm về lịch sử Đảng, tự hào về lịch sử của Đảng, của dân tộc. Trong cuộc thi, có rất nhiều nội dung sát thực, nhất là trong giai đoạn hiện nay, giúp cho tầng lớp nhân dân và cán bộ, đảng viên nhận thức, học tập và có ý chí phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Còn Trung tá Nguyễn Văn Lương, Trưởng ban Tuyên huấn, BĐBP tỉnh cho biết: “Cuộc thi này rất ý nghĩa, 18 tuần tôi đều tham gia. Ở cuộc thi trắc nghiệm tuần thứ 15, tôi đã đạt giải Khuyến khích. Qua các lần thi giúp tôi nhớ lại quá trình phát triển và lãnh đạo của cách mạng Việt Nam qua các thời kỳ. Bản thân tôi sẽ không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Viêt Nam, để góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN”.

Kết quả sau 18 tuần thi, BĐBP Hà Tĩnh đạt 2 giải. Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Chính trị viên Đồn Biên phòng Sơn Hồng đạt giải Nhì tuần thứ 8 và giải Khuyến khích tuần thứ 15 thuộc về Trung tá Nguyễn Văn Lương, Trưởng ban Tuyên huấn, Phòng Chính trị, BĐBP Hà Tĩnh.

“Chúng tôi tham gia cuộc thi không đặt nặng vấn đề giành giải thưởng, mà quan trọng hơn, là qua đây để cán bộ, chiến sĩ hiểu biết sâu hơn về lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Từ đó, nâng cao nhận thức, lý tưởng cách mạng, bồi đắp niềm tin, niềm tự hào về Đảng, sẵn sàng phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” - Thượng tá Hồ Năng Bảo khẳng định.

Thế Mạnh

Bình luận

ZALO