Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 17/09/2021 02:47 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP và Học viện Cảnh sát Nhân dân ký biên bản ghi nhớ hợp tác

Biên phòng - Chiều 16-5, Bộ Tư lệnh BĐBP và Học viện Cảnh sát Nhân dân (HVCSND), Bộ Công an long trọng tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, hoạt động thực tế trên biên giới và các hoạt động giao lưu kết nghĩa. Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc HVCSND và Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh BĐBP chủ trì lễ ký.

dsc-0061
Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm và Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến ký và trao nhau biên bản ghi nhớ hợp tác. Ảnh: N.Bích

Căn cứ tình hình thực tế, yêu cầu nhiệm vụ, Bộ Tư lệnh BĐBP và HVCSND thống nhất ký Biên bản ghi nhớ hợp tác trên 4 lĩnh vực: Trao đổi thông tin; đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ; tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn và chỉ đạo tổ chức các hoạt động giao lưu, kết nghĩa. Theo nội dung ký kết, BĐBP và HVCSND sẽ thường xuyên trao đổi thông tin tình hình liên quan đến hoạt động và công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên khu vực biên giới; những vấn đề mới về tình hình an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội mà hai bên nghiên cứu, cập nhật.

Trong đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, khi có yêu cầu, Bộ Tư lệnh BĐBP hỗ trợ công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ liên quan đến công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên khu vực biên giới; tạo điều kiện để cán bộ, học viên HVCSND được tham quan tìm hiểu thực tế tại các đồn, trạm Biên phòng để phục vụ nghiên cứu, học tập.

HVCSND thường xuyên hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ trinh sát, điều tra hình sự các bậc học đại học, sau đại học, bồi dưỡng chức danh cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP. HVCSND tạo điều kiện cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP được học tập, nghiên cứu, trao đổi và tham quan thực tế tại học viện.

Hai bên thường xuyên tham gia viết bài cho Tạp chí Khoa học Biên phòng và Tạp chí Cảnh sát Nhân dân để phổ biến trao đổi kinh nghiệm, bồi dưỡng nghiệp vụ, thông tin trao đổi các vấn đề khoa học liên quan.

Phát biểu tại lễ ký, Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm giới thiệu khái quát quá trình phát triển của HVCSND, mối quan hệ phối hợp giữa học viện với các lực lượng trong Quân đội. Thiếu tướng khẳng định: “Mối quan hệ hợp tác giữa HVCSND và BĐBP đã được thực hiện trong nhiều năm qua. Học viện đã đào tạo 12 tiến sĩ, 58 thạc sĩ và hàng nghìn cử nhân cho BĐBP. Ngược lại, BĐBP cũng đã tạo điều kiện cho cán bộ, học viên nhà trường đi thực tế cơ sở. Lễ ký biên bản ghi nhớ lần này tạo một mốc mới trong quan hệ phối hợp giữa hai lực lượng”. Trung tướng Nguyễn Xuân Yêm mong mối quan hệ phối hợp giữa hai bên ngày càng chặt chẽ, thành công.

dsc-0065
HVCSND tặng quà lưu niệm cho Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh: N.Bích

Với tư cách vừa là Tư lệnh BĐBP vừa là cựu học viên của HVCSND, Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với quá trình phát triển, trưởng thành và kết quả mà HVCSND đã đạt được. Thiếu tướng cho rằng, những nội dung mà hai bên ký kết lần này là những nét chấm phá đầu tiên, cơ bản để hai bên cùng phát triển mối quan hệ phối hợp.

Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến đề nghị HVCSND tăng cường thông tin trao đổi, chia sẻ với BĐBP, đồng thời giúp BĐBP một số vấn đề cơ bản về nghiệp vụ như đấu tranh phòng chống tội phạm, điều tra cơ bản, quản lý nghiệp vụ, quy trình điều tra hình sự để đối phó với các loại tội phạm, nhất là tội phạm hình sự, tội phạm phi truyền thống.

“Tôi mong muốn qua lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác hôm nay, hai lực lượng sẽ hiểu nhau, chia sẻ với nhau hơn, tin tưởng và hợp tác với nhau tốt hơn, xứng đáng là lực lượng sắc bén, tin cậy của Đảng và Nhà nước” – Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến nói.

Trong khuôn khổ kễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác, Bộ Tư lệnh BĐBP và HVCSND đã trao tặng nhau các món quà lưu niệm. Bộ Tư lệnh BĐBP tặng HVCSND bức tranh Cột cờ Lũng Cú. HVCSND tặng Bộ Tư lệnh BĐBP bức tranh toàn cảnh học viện và bộ sách lịch sử truyền thống của học viện.

Bích Nguyên                    

Bình luận

ZALO