Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 28/03/2023 04:10 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP triển khai Nghị quyết số 33 của Bộ Chính trị và Quyết định 4159 của Bộ Quốc phòng

Biên phòng - Ngày 10-10, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW ngày 28-9-2018 của Bộ Chính trị về Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia và Quyết định 4159-QĐ/BQP của Bộ Quốc phòng về việc phê duyệt Đề án về tổ chức lực lượng BĐBP giai đoạn 2017-2021 và những năm tiếp theo. Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP và các thủ trưởng Bộ Tư lệnh; Thủ trưởng Bộ Tham mưu, các Cục; lãnh đạo, chỉ huy các học viện, nhà trường và các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP.

5bbdf4de45571455ef00400d
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP chủ trì hội nghị. Ảnh: Hoa Hạ

Sau khi nghe Cục Chính trị và Bộ Tham mưu quán triệt Nghị quyết 33 của Bộ Chính trị và Quyết định 4159 của Bộ Quốc phòng, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu: Đối với Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia của Bộ Chính trị, Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt toàn lực lượng (dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 18-10).

Tại hội nghị quán triệt phải nêu được 8 điểm nhấn đó là mục tiêu, quan điểm, nguyên tắc, phương châm, tư tưởng chỉ đạo của nghị quyết để đội ngũ cán bộ chủ trì trong BĐBP và toàn thể cán bộ, chiến sĩ nắm chắc nội dung, tinh thần của nghị quyết đó là: Bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, nhân dân là chủ thể, lực lượng vũ trang là nòng cốt, BĐBP là chuyên trách, mỗi người dân là một cột mốc sống; Tiếp tục thực hiện chủ trương tăng cường cán bộ biên phòng cho các xã biên giới và tham gia vào Đảng ủy xã, huyện, tỉnh; khẳng định BĐBP là quân chủng thuộc Bộ Quốc phòng; xây dựng BĐBP chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại trong đó có những thành phần tiến thẳng lên hiện đại; ưu tiên xây dựng đồn, trạm biên phòng; sớm xây dựng Luật Biên phòng Việt Nam và các văn bản ban hành để toàn lực lượng vận hành thực hiện theo Nghị quyết 33.

Về Quyết định 4159, Tư lệnh Hoàng Xuân Chiến yêu cầu, ngay sau hội nghị, Bộ Tham mưu sẽ trích các nội dung liên quan về tổ chức lực lượng năm 2018 gửi cho các đơn vị nằm trong diện tổ chức thành lập mới, tổ chức lại, giải thể, giảm biên chế, giảm chức danh… Các đơn vị đầu mối phải sớm ban hành nghị quyết chuyên đề để triển khai thực hiện, làm tốt công tác tư tưởng, chính sách tạo sự đồng thuận cho các đối tượng có liên quan. Hàng năm, Cục Chính trị phải sơ kết báo cáo thực hiện nghị quyết…

Hoa Hạ

Bình luận

ZALO