Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 29/05/2024 01:35 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP trao thưởng cho Ban chuyên án 544Lv

Biên phòng - Chiều 28-3, tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP đã tới thăm hỏi, động viên cán bộ bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ và trao thưởng cho lực lượng tham gia Chuyên án 544 Lv.

wd3y6gkzif-12578_f_jtsiqyiq0_1
Thiếu tướng Lê Như Đức thăm hỏi cán bộ bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ. Ảnh: Viết Lam

Trước đó, ngày 27-3, BĐBP Quảng Bình đã chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm số 2, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP và Ty an ninh tỉnh Khăm Muộn (Lào) đấu tranh thành công Chuyên án 544 Lv bắt giữ 4 đối tượng trong đường dây vận chuyển ma túy từ Lào vào Việt Nam tiêu thụ. Qua khai thác nhanh được biết, 4 đối tượng đều là người Lào gồm: Xồm Khít Say Nha Thít (SN 1999), Lăm Mon Phô Ngam (SN 1984), Bum Chăn Coong Keo Phôm Vị Chít (SN 1979), Bun Xay Kiêm Chạ Lơn (SN 1957). 

Quá trình bị lực lượng đánh án phục kích, các đối tượng đã liều lĩnh sử dụng vũ khí nóng chống trả quyết liệt khiến một đồng chí trinh sát viên Phòng Phòng chống ma túy và tội phạm, BĐBP Quảng Bình bị thương. Tuy nhiên, với tinh thần dũng cảm, đấu tranh không khoan nhượng với tội phạm, lực lượng đánh án đã bắt gọn 4 đối tượng, thu giữ tại hiện trường 110.000 viên ma túy tổng hợp, 3 xe ô tô, 19 triệu kíp Lào cùng nhiều tang vật khác.

Để kịp thời động viên lực lượng đánh án, Bộ Tư lệnh BĐBP đã cử đoàn công tác do Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP vào Quảng Bình thăm hỏi, động viên cán bộ bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ và trao thưởng cho Ban chuyên án.

0av3ct9jwp-12578_f_jtsiqylt1_2
Thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Lê Như Đức tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho lực lượng đánh án. Ảnh: Viết Lam

Theo đó, Bộ Tư lệnh BĐBP quyết định tặng Bằng khen cho 3 đơn vị gồm BĐBP Quảng Bình; Đoàn đặc nhiệm số 2, Cục Phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP; Ty an ninh tỉnh Khăm Muộn (Lào), đồng thời thưởng nóng số tiền 50 triệu đồng cho Ban chuyên án.

Phát biểu tại buổi lễ trao thưởng, Thiếu tướng Lê Như Đức biểu dương những kết quả mà BĐBP Quảng Bình đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt trong chuyên án 544 Lv vừa qua, cán bộ, chiến sỹ BĐBP Quảng Bình đã đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ với các lực lượng kịp thời ngăn chặn, bắt giữ các đối tượng cùng lượng ma túy lớn trước khi vào biên giới nước ta.

Thăm cán bộ bị thương, Thiếu tướng Lê Như Đức đã biểu dương tinh thần dũng cảm của cá nhân đồng chí trong quá trình làm nhiệm vụ, đồng thời cho biết Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ chỉ đạo các đơn vị tạo điều kiện tốt nhất để điều trị, sớm giúp đồng chí trở lại công tác thực hiện nhiệm vụ.

Trước đó, UBND, Tỉnh ủy Quảng Bình cũng đã tổ chức trao thưởng cho lực lượng đánh án và thăm hỏi, động viên cán bộ bị thương trong quá trình làm nhiệm vụ.

Viết Lam

Bình luận

ZALO