Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 25/06/2024 03:29 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp nhận vật tư y tế ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Chiều 26-3, tại Hà Nội, cán bộ đại diện Bộ tư lệnh BĐBP đã tiếp nhận 300 triệu đồng tiền mặt, 3.000 khẩu trang kháng khuẩn cùng 1.000 chai gel sát khuẩn, 175 thùng nước xì dầu, 120 thùng bột canh do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức trao tặng, nhằm phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Số vật chất trên trị giá lên tới 400 triệu đồng.

ye5xvmfj9a-26488_f_k88t9blv2_A2
Đại diện lãnh đạo Trương ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam bàn giao vật tư y tế cho cán bộ đại diện Bộ Tư lệnh BĐBP. Ảnh Ngọc Báu 

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cho biết: Trong thời gian qua, quân đội đã huy động hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị toàn quân chuẩn bị doanh trại, cơ sở vật chất, sẵn sàng phục vụ cho việc tiếp nhận, cách ly công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các nước có dịch trở về Việt Nam. Là nước tiếp giáp với Trung Quốc, quốc gia đang bùng phát dịch với quy mô lớn. Việt Nam cũng chịu nhiều sức ép trong ngăn chặn dịch lây lan. Trong đó, lực lượng BĐBP đang ngày đêm căng mình tuần tra, kiểm soát chặt chẽ các đường mòn, lối mở, những điểm có nguy cơ người dân xuất nhập cảnh trái phép, quyết tâm không để dịch Covid-19 xâm nhập qua biên giới.

Qua thông tin trên báo, đài cũng như các phương tiện truyền thông, hiện nay BĐBP đã thành lập hàng trăm chốt cùng hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm chống dịch Covid-19. Để chia sẻ, động viên cán bộ, chiến sĩ nơi biên giới, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức bàn giao số vật tư trên với mong muốn đây là nguồn động viên kịp thời để cùng kề vai, sát cánh với những người lính Biên phòng, những người trực tiếp làm việc cũng như nhân dân trên địa bàn biên giới chiến thắng dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi lễ tiếp nhận, Trung tá Đoàn Ngọc Báu, Phó trưởng Phòng Vận động quần chúng, Cục Chính trị BĐBP cho biết: Hiện nay, BĐBP đang ngày đêm thực hiện nhiệm vụ tại các cửa khẩu biên giới, kiểm tra các đường mòn, lối mở, quản lý chặt chẽ không để tình trạng người dân xuất nhập cảnh trái phép. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ tại các đơn vị còn đến các khu vực dân cư để tuyên truyền, vận động bà con phòng dịch, tuyệt đối không vượt biên trái phép, tập trung quản lý và phục vụ các khu cách ly. Trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt, nguy cơ lây nhiễm bệnh cao do phải tiếp xúc trực tiếp với nhiều người làm thủ tục xuất nhập cảnh, trang thiết bị bảo hộ chưa đảm bảo, nhưng cán bộ, chiến sĩ đã không ngại khó khăn, vất vả dồn tâm sức để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Là lực lượng ở tuyến đầu biên giới nên nhu cầu về trang thiết bị bảo hộ phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh của BĐBP là rất lớn. Trung tá Đoàn Ngọc Báu đã gửi lời cảm ơn của lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP tới lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã chung tay, ủng hộ vật tư, những trang bị y tế thiết yếu để cán bộ, chiến sĩ yên tâm công tác, từ đó làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO