Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 30/05/2024 06:33 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp nhận vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 8-4, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tiếp nhận 550 bộ quần áo bảo hộ y tế, 5.500 khẩu trang y tế, 3 thùng nước sát khuẩn, 1.000 đôi găng tay y tế, 4 máy đo thân nhiệt hồng ngoại và 30 triệu đồng do Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội cùng với Nhóm HC và những người bạn trao tặng nhằm hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ BĐBP phòng, chống dịch Covid-19.

17ktfus6wg-27072_f_k8qvjsk60_anh_1
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP tiếp nhận vật tư y tế do Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, Nhóm HC và những người bạn trao tặng. Ảnh: Lê Đồng

Nhằm chia sẻ khó khăn với cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang ngày đêm chốt chặn trên biên giới, Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ cùng với Nhóm HC và những người bạn đã kêu gọi các thầy, cô giáo, các bậc phụ huỵnh và các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp ủng hộ, nhằm động viên về vật chất và tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang ngày đêm ngăn chặn dịch bệnh nơi tuyến đầu biên giới.

Phát biểu tại buổi trao tặng, bà Hoàng Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, rất cảm kích trước những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang ngày đêm canh giữ biên cương, ngăn chặn dịch bệnh trên biên giới. Bà Thủy khẳng định, đây là món quà động viên tinh thần của Nhà trường, học sinh, các bậc phụ huynh dành cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP nơi tuyến đầu. Mong rằng, các đồng chí cố gắng vượt qua khó khăn cùng với cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

ir19xf658c-27072_f_k8qvjslt1_anh_2
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP tiếp nhận vật tư y tế do Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ trao tặng. Ảnh: Lê Đồng

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Năng, nguyên Giám đốc Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Đại diện Nhóm HC và những người bạn cho biết: Những ngày qua, hình ảnh cán bộ, chiến sĩ BĐBP lập các chốt trên biên giới, ăn rừng, ngủ lán đẩy lùi dịch bệnh cho thấy sự quyết tâm vào cuộc quyết liệt của lực lượng BĐBP. Cảm kích trước những khó khăn đó, cùng với cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh, Nhóm HC và những người bạn đã kêu gọi các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp chia sẻ phần nào những khó khăn vất vả mà các cán bộ, chiến sĩ BĐBP đã và đang phải trải qua. Hy vọng, những phần quà này sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP vững tin hơn trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.

0eq7tlbh25-27072_f_k8qvjsmb2_anh_3
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP tiếp nhận vật tư y tế do Nhóm HC và những người bạn trao tặng. Ảnh: Lê Đồng

Cảm kích trước những món quà đầy ý nghĩa, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chia sẻ: “Cảm ơn Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, Nhóm HC và những người bạn đã quan tâm, chia sẻ, động viên, tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến biên giới. Đây là những món quà rất ý nghĩa, chúng tôi sẽ chuyển lên cho các cán bô, chiến sĩ BĐBP đang trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 tại các chốt, lán trại trên các tuyến biên giới trong thời gian sớm nhất. Mong rằng, Trường Trung học Nguyễn Trường Tộ, Nhóm HC và những người bạn tiếp tục đồng hành cùng với BĐBP để đẩy lùi dịch bệnh".

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5 điểm:

1. Hạn chế tối đa ra ngoài, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết.

2. Nếu buộc phải ra ngoài luôn luôn đeo khẩu trang, hãy giữ khoảng cách tiếp xúc, tốt nhất là 2m.

3. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Thường xuyên vệ sinh và để thông thoáng nhà cửa, lau rửa các bề mặt hay tiếp xúc, sinh hoạt lành mạnh.

5. Thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe hàng ngày, giữ liên hệ thường xuyên với cán bộ y tế, cơ sở y tế.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO