Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ tư, 28/07/2021 09:19 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp nhận kinh phí và vật tư y tế phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Ngày 27-4, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tiếp nhận kinh phí và vật chất gồm: 100 triệu đồng từ Báo Người Lao động, 20 máy phun thuốc phòng dịch MITSUKAISO từ Nhóm Hội quán cha mẹ ba miền và 5.000 khẩu trang do nhóm Phương Thị Lê Hạnh cùng những người bạn trao tặng nhằm hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ BĐBP phòng, chống dịch Covid-19.

pvji3s41xn-27949_f_k9i9if831_nh_1
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP cùng lãnh đạo Cục Chính trị, Cục Hậu cần BĐBP tiếp nhận 100 triệu đồng từ Báo Người Lao động. Ảnh: Kim Nhượng

Chủ trì tiếp nhận có Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP; Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; Đại tá Đỗ Hiệp Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần, Phó trưởng ban Thường trực phòng, chống dịch Covid-19 BĐBP.

Về phía Báo Người Lao động có đồng chí Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao động; Đồng chí Phạm Ngọc Kỳ, Trưởng văn phòng đại diện Báo Người Lao động tại Hà Nội; ngoài ra còn có đại diện 2 nhóm thiện nguyện tới tặng vật tư y tế cho Bộ Tư lệnh BĐBP.

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, đồng chí Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao động bày tỏ sự cảm kích trước những khó khăn, vất vả của cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang ngày đêm canh giữ biên cương, ngăn chặn dịch bệnh trên biên giới, nhất là đội ngũ cán bộ, chiến sĩ trên tuyến biên giới phía Bắc đang ngày đêm khắc phục khó khăn vượt qua thiếu thốn, vất vả với thời tiết khắc nghiệt. Đồng chí Tô Đình Tuân khẳng định, đây là món quà động viên tinh thần của tập thể Ban Biên tập cũng như của tất cả đội ngũ phóng viên, biên tập viên, cán bộ, công nhân viên của Báo Người Lao động dành cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19. 

6rthjq1spi-27949_f_k9i9in402_nh_2
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho tập thể Báo Người Lao động vì đã có thành tích tuyên truyền về BĐBP trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Kim Nhượng
bph2a0rskg-27949_f_k9i9itaw3_nh_3
Thiếu tướng Nguyễn Anh Tuấn, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho đồng chí Phạm Hồng Kỳ, Trưởng đại diện Báo Người Lao động tại Hà Nội. Ảnh: Kim Nhượng

Cảm kích trước những món quà đầy ý nghĩa trên, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP thay mặt Đảng ủy Bộ Tư lệnh BĐBP gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo cùng toàn thể đội ngũ phóng viên, công nhân viên đang công tác tại Báo Người lao động. Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn nhấn mạnh, trong thời gian vừa qua đã có rất nhiều các tổ chức, tập thể, cá nhân đã đồng lòng cùng chia sẻ khó khăn, vất vả cùng BĐBP chống dịch Covid-19. Đặc biệt có những phóng viên báo chí đã không quản ngại khó khăn, lăn lộn khắp các tuyến biên giới để đưa tin, bài phản ảnh công tác phòng, chống dịch trong đó có lực lượng BĐBP trên toàn tuyến biên giới. Đây chính là nguồn động viên, quan tâm, chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh cho cán bộ, chiến sĩ BĐBP đang thực hiện nhiệm vụ.

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn khẳng định: “Đây là những món quà rất ý nghĩa, chúng tôi sẽ chuyển lên cho các cán bô, chiến sĩ BĐBP đang trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch Covid-19 tại các chốt, lán trại trên các tuyến biên giới trong thời gian sớm nhất. Mong rằng, lãnh đạo, tập thể đội ngũ phóng viên, biên tập viên Báo Người lao động cũng như các tổ chức, cá nhân trong cả nước tiếp tục đồng hành cùng với BĐBP để đẩy lùi dịch bệnh, đêm lại sự bình yên cho biên giới cũng như đảm bảo sức khỏe của nhân dân”.

ngjas5yhwv-27949_f_k9i9iyrn4_nh_4
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn tiếp nhận vật tư y tế do Nhóm cha mẹ Hội quán ba miền trao tặng. Ảnh: Kim Nhượng
k4fa6dnz2e-27949_f_k9i9j3ph5_nh_5
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn tiếp nhận 5.000 khẩu trang do nhóm Phương Thị Lê Hạnh và những người bạn trao tặng. Ảnh: Kim Nhượng

Tại buổi lễ tiếp nhận, Bộ Tư lệnh BĐBP đã trao khen thưởng cho cho tập thể Báo Người Lao động và cá nhân đồng chí Phạm Hồng Kỳ, Trưởng văn phòng đại diện Báo Người Lao động tại Hà Nội đã có thành tích tuyên truyền về BĐBP trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Kim Nhượng

Bình luận

ZALO