Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 02/12/2022 07:01 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP tập huấn phòng, chống cháy, nổ năm 2016

Biên phòng - Sáng 11-5, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức tập huấn phòng, chống cháy, nổ (PCCN) cho cán bộ, chiến sĩ cơ quan Bộ Tư lệnh. Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thường, Phó Tham mưu trưởng BĐBP tới dự và khai mạc lớp tập huấn.

l5ic_dsc-0003
Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thường khai mạc lớp tập huấn. Ảnh: Bích Nguyên

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thường nhấn mạnh: “Trong thời gian qua đã xảy ra một số vụ cháy nổ, qua đó bộc lộ nhiều vấn đề cần khắc phục trong công tác tổ chức, điều hành, xử lý tình huống. Thực tiễn đặt ra yêu cầu cần phải tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan về kiến thức cũng như kỹ năng PCCN. Lớp tập huấn sẽ trang bị những kiến thức cần thiết cho cán bộ, chiến sĩ về nhiệm vụ PCCN và bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống xảy ra có hiệu quả, không bị động, bất ngờ”.

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Thường yêu cầu các học viên học tập, nghiên cứu nghiêm túc. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra các thiết bị an toàn phòng chống cháy nổ và có biện pháp tu bổ, sửa chữa, mua sắm bổ sung, thay thế trang thiết bị PCCN cũ hỏng.

dsc-0013
Các đồng chí cảnh sát phòng cháy, chữa cháy giới thiệu các tư thế giữ vòi phun nước. Ảnh: Bích Nguyên

Trong khuôn khổ lớp tập huấn, buổi sáng, các cán bộ, chiến sĩ đã được nghe quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm của các cơ quan trong cơ quan Bộ Tư lệnh. Các đồng chí giảng viên đến từ Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Công an TP Hà Nội giới thiệu một số vụ cháy lớn, cách thoát hiểm và hướng dẫn sử dụng các trang thiết bị PCCN của cơ quan Bộ Tư lệnh cũng như cách thức xử lý tình huống xảy ra.

dsc-0032
Các đồng chí cảnh sát phòng cháy, chữa cháy hướng dẫn cách gấp chăn dùng để dập lửa. Ảnh: Bích Nguyên
ld3r_dsc-0024
Các học viên thực hành lăng dây lắp vòi nước chữa cháy. Ảnh: Bích Nguyên

Buổi chiều cùng ngày, các học viên được thực hành sử dụng các trang thiết bị PCCN và kỹ năng dập các đám cháy.

i16e_dsc-0056
Thực hành dập đám lửa bằng bình cứu hỏa. Ảnh: Bích Nguyên
 

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO