Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 20/04/2021 01:29 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP tặng quà cựu quân nhân Biên phòng có tấm lòng hảo tâm

Biên phòng - Ngày 30-5, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà Trung tá Đặng Cát, cựu quân nhân Biên phòng, tại nhà riêng ở phường Nhật Tân, quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

592d87c1471e3c1e1000070d
Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng trao quà cho Trung tá Đặng Cát. Ảnh: Viết Lam

Trung tá Đặng Cát là người có thời gian dài công tác trong lực lượng BĐBP. Ông từng là Chủ nhiệm Quân y BĐBP Sơn La và Chủ nhiệm Quân y trường Sĩ quan Biên phòng (nay là Học viện Biên phòng). Năm 1989, ông nghỉ hưu và sinh sống tại phường Nhật Tân, quận Tây Hồ.

Phát huy tinh thần "thầy thuốc như mẹ hiền", trong nhiều năm qua, ông Cát thường xuyên duy trì hoạt động khám, chữa bệnh miễn phí cho người nghèo. Đã có hàng trăm bệnh nhân được ông khám, cứu chữa khỏi bệnh trở về với cuộc sống đời thường. Cho đến nay, dù đã ở tuổi 81, ông vẫn duy trì đều đặn công việc thiện nguyện chữa bệnh cứu người.

Với tấm lòng tri ân đối với những thế hệ đi trước, thừa ủy quyền của Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng đã gửi lời thăm hỏi, động viên và trao phần quà trị giá 5 triệu đồng cho Trung tá Đặng Cát. Thiếu tướng Nguyễn Tiến Thắng nhấn mạnh, những việc làm đầy ý nghĩa của của Trung tá Đặng Cát đối với cộng đồng là hết sức ý nghĩa, góp phần tô thắm thêm tình cảm quân dân, làm tỏa sáng hình ảnh người lính Biên phòng trong lòng dân.

Viết Lam

Bình luận

ZALO