Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 02/02/2023 07:18 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP tăng cường 58 y, bác sĩ BĐBP vào các tỉnh, thành phía Nam thực hiện nhiệm vụ phòng, chống Covid-19

Biên phòng - Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Quân đội cùng cả nước chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19 do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng phát động, ngày 23-8, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức Lễ xuất quân tăng cường lực lượng quân y cho các tỉnh phía Nam thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19. Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP dự, động viên và phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ. Dự lễ xuất quân có Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng phát biểu tại Lễ xuất quân. Ảnh: Linh Đan

Tại Lễ xuất quân, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tổ chức công bố và các trao quyết định điều động 58 cán bộ Quân y BĐBP tăng cường cho các các tỉnh, thành phía Nam. Theo kế hoạch, các quân nhân trên sẽ được điều động vào các “tâm dịch” ở phía Nam như Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Long An, An Giang…

Theo thông tin từ buổi lễ, cán bộ Quân y tăng cường đợt này đến từ các đơn vị BĐBP phía Bắc và Bắc Trung bộ, đều là các các cán bộ có trình độ chuyên môn cao về y tế, có đủ sức khỏe, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nhiều đồng chí mặc dù bản thân, gia đình còn gặp nhiều khó khăn, hoàn cảnh không thuận lợi, nhưng đã không quản ngại khó khăn, tự nguyện xung phong lên đường chống dịch…

Được biết, trước khi lên đường thực hiện nhiệm vụ, các cán bộ Quân y BĐBP đều đã được xét nghiệm, tiêm vacine phòng Covid-19 và và đã trải qua tập huấn, bồi dưỡng, nâng cao năng lực thực hành phòng, chống dịch Covid-19.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP và Thiếu tướng Nguyễn Đức Mạnh, Phó Tư lệnh BĐBP tặng quà, động viên các cán bộ quân y tăng cường cho các tỉnh, thành phía Nam. Ảnh: Linh Đan

Phát biểu chỉ đạo, giao nhiệm vụ cho đoàn công tác, Trung tướng Đỗ Danh Vượng đã biểu dương, ghi nhận và đánh giao cao tinh thần xung phong, trách nhiệm, ý chí quyết tâm nhận và hoàn thành nhiệm vụ của các quân nhân.

Đồng chí Chính ủy BĐBP yêu cầu mỗi quân nhân cần xác định rõ trách nhiệm, xây dựng cho mình ý chí, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành nhiệm vụ; đồng thời, chấp hành nghiêm mọi sự điều động, phân công nhiệm vụ, điều lệnh kỷ luật, các quy chế, quy định của địa phương, đơn vị mình đến tăng cường.

Trung tướng Đỗ Danh Vượng động viên cán bộ lên đường thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Linh Đan
Trung tướng Đỗ Danh Vượng chỉnh đốn quân trang cho cán bộ trước giờ xuất phát. Ảnh: Linh Đan
58 cán bộ quân y lên đường thực hiện nhiệm vụ. Ảnh: Linh Đan

Bên cạnh đó, Trung tướng Đỗ Danh Vượng lưu ý các quân nhân cần tuyệt đối không chủ quan, lơ là, thực hiện triệt để các văn bản của các cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19; thực sự là những chiến sĩ tiên phong trong tham gia điều trị và phòng chống dịch tại các “điểm nóng” của dịch bệnh, sớm cùng cả nước đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.

Linh Đan

Bình luận

ZALO