Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ tư, 22/05/2024 02:12 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho Thượng úy Nguyễn Thanh Bình có hành động đẹp giúp đỡ nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Chiều 3-8, tại Khu cách ly tập trung Trường Cao đẳng Kinh tế-Kế hoạch (thành phố Đà Nẵng), được sự ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, Đại tá Đỗ Văn Đông, Chính ủy BĐBP thành phố Đà Nẵng đã trao tặng Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho Thượng úy Nguyễn Thanh Bình vì đã có hành động đẹp giúp đỡ nhân dân trong phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời trao tặng Giấy khen của Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố Đà Nẵng cho Thượng úy Nguyễn Tống Khiêm vì thành tích thực hiện tốt công tác tuyên truyền.

Thừa ủy quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP, Đại tá Đỗ Văn Đông, Chính ủy BĐBP thành phố Đà Nẵng trao Bằng khen của Bộ Tư lệnh BĐBP cho Thượng úy Nguyễn Thanh Bình. Ảnh: Bá Vĩnh

Thượng úy Nguyễn Thanh Bình và Thượng úy Nguyễn Tống Khiêm là cán bộ Hải đội 2 BĐBP thành phố Đà Nẵng tăng cường thực hiện nhiệm vụ trong Khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19 tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Kế hoạch Đà Nẵng.

Trước đó, bức ảnh "Má đừng ngại, cứ ôm lấy con!" của Thượng úy Nguyễn Tống Khiêm đã ghi lại khoảnh khắc Thượng úy Nguyễn Thanh Bình bế cụ bà Phạm Thị Dư (trú tại phường Hòa Khánh Bắc) là F0 từ tầng 4 của Khu cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Kinh tế-Kế hoạch lên xe cứu thương chở đến cơ sở y tế điều trị bệnh Covid-19. Do tuổi cao, sức yếu, từ khi được đưa vào khu cách ly, cụ Phạm Thị Dư chỉ nằm tại chỗ không thể ngồi lên được.

Hành động đẹp của Thượng úy Bình được chia sẻ cảm động và nhận hàng vạn lời khen, ngợi ca những phẩm chất cao quý "Bộ đội Cụ Hồ" của những người lính nơi tuyến đầu chống dịch.

Bức ảnh "Má đừng ngại, cứ ôm lấy con!" của Thượng úy Nguyễn Tống Khiêm.

Thượng úy Nguyễn Thanh Bình tâm sự, khi được cử đến làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung này cùng với 17 đồng đội, anh và mọi người đều xác định quyết tâm cao nhất cùng với các lực lượng tuyến đầu chống dịch; đồng thời động viên, giữ vững tinh thần cho người dân thuộc diện phải cách ly tập trung.

Bá Vĩnh

Bình luận

ZALO