Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 23/09/2021 04:28 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP sơ kết công tác biệt phái sĩ quan năm 2016

Biên phòng - Ngày 20-12, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức Hội nghị sơ kết công tác biệt phái sĩ quan năm 2016. Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Phó Chính ủy BĐBP, chủ trì hội nghị.

huy-2421
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Bình Minh

Căn cứ vào chức năng, nhiệm vụ của lực lượng, BĐBP đã cử 11 đồng chí tham gia biệt phái tại các cơ quan như Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ và Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Trường Đại học Tây Bắc với cấp bậc cao nhất là Đại tá, thấp nhất là Thiếu tá, độ tuổi trung bình là 50 tuổi. Đây là những cán bộ đã có bề dày hoạt động, cống hiến trong công tác của lực lượng BĐBP.

Theo đánh giá của các cơ quan, đơn vị tiếp nhận sĩ quan BĐBP biệt phái tại hội nghị, trong năm 2016, các đồng chí nhận nhiệm vụ biệt phái của BĐBP đã thể hiện tốt năng lực, phẩm chất của BĐBP; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham mưu nhiều chủ trương, giải pháp trong công tác đấu tranh phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đề xuất nhiều chủ trương, giải pháp xây dựng khu vực phòng thủ, khu vực biên giới, góp phần xây dựng tuyến biên giới ổn định và phát triển, không để xảy ra điểm nóng ở khu vực biên giới và làm tốt công tác giáo dục quốc phòng.

Qua khảo sát, đánh giá, 100% các đồng chí sĩ quan BĐBP biệt phái lần này đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt, có nhiều đồng chí đạt thành tích xuất sắc, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành, có nhiều đồng chí được tín nhiệm bổ nhiệm nhiều chức danh phó vụ trưởng, vụ trưởng..

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Phó Chính ủy BĐBP bày tỏ cảm ơn những đơn vị sử dụng sĩ quan BĐBP biệt phái đã quan tâm, tạo điều kiện công tác cho các sĩ quan trong thời gian qua.

Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP đề nghị các sĩ quan cần tiếp tục học tập, rèn luyện, vươn lên thực hiện tốt nhiệm vụ biệt phái, làm tốt hơn nữa vai trò là cầu nối cung cấp thông tin về chủ trương, chính sách của BĐBP tới các đơn vị sử dụng và báo cáo với Bộ Tư lệnh BĐBP những thông tin, chủ trương của đơn vị tiếp nhận.

Bên cạnh đó, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng cũng yêu cầu các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP cần quan tâm, phối hợp tạo điều kiện về mặt chế độ cho đội ngũ sĩ quan biệt phái; làm tốt công tác hậu phương cho gia đình cán bộ theo Nghị định 165 của Chính phủ tùy theo điều kiện hiện có của mỗi đơn vị.

Bình Minh

Bình luận

ZALO