Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Chủ nhật, 05/02/2023 09:32 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP sẽ quan tâm, hỗ trợ hoạt động của các Ban Liên lạc truyền thống BĐBP

Biên phòng - Đó là phát biểu của đồng chí Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Tư lệnh BĐBP tại buổi làm việc với Thường trực Ban Liên lạc Truyền thống BĐBP tại TP Hồ Chí Minh ngày 19-9. Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trương Văn Thanh, nguyên Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng Ban liên lạc đã thông báo một số thông tin về xây dựng tổ chức và kết quả hoạt động của Ban liên lạc trong 21 năm qua.

Được biết, đến nay, Ban Liên lạc Truyền thống BĐBP tại Thành phố Hồ Chí Minh có gần 1.200 hội viên, sinh hoạt ở 14 đầu mối khu vực và chuyên ngành. Thông qua việc vận động các nhà hảo tâm đồng hành ủng hộ, đã xây dựng bàn giao 45 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”; trao 868 suất trợ cấp học bổng cho học sinh, sinh viên diện chính sách BĐBP từ Bình Định, Kon Tum trở vào; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho đồng bào nghèo vùng biên giới với gần 3.000 suất và nhiều hoạt động nghĩa tình khác. Những kết quả hoạt động của Ban Liên lạc Truyền thống BĐBP tại Thành phố Hồ Chí Minh đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp.

Đồng chí Thiếu tướng Lê Thái Ngọc, Phó Tư lệnh BĐBP đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả về xây dựng phát triển tổ chức và hoạt động nghĩa tình của Ban Liên lạc, góp phần chia sẻ với những nguời đồng đội và đồng bào vùng biên giới có hoàn cảnh khó khăn, giáo dục thế hệ trẻ phát huy truyền thống của các thế hệ cha, ông trong sự nghiệp bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới. Bô Tư lệnh và Cục Chính trị sẽ thường xuyên theo dõi, chỉ đạo, hỗ trợ các hoạt động của Ban Liên lạc Truyền thống BĐBP tại Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các Ban Liên lạc Truyền thống BĐBP các tỉnh, thành noi chung để các hoạt động ngày càng hiệu quả và thiết thực, qua đó góp phần giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của “nguời lính quân hàm xanh”.

Trọng Hoài

Bình luận

ZALO