Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 29/09/2023 10:19 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm ma túy

Biên phòng - Bộ Tư lệnh BĐBP triển khai kế hoạch mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm ma túy trên các tuyến biên giới nhân “Tháng hành động phòng, chống ma túy” năm 2018, từ ngày 1 đến ngày 30-6-2018.

ec7v_7aa
BĐBP Điện Biên chủ trì phối hợp với Cục phòng chống ma túy và tội phạm BĐBP và Sở An ninh tỉnh Phong Sa Lỳ, Lào bắt đối tượng và thu tang vật gồm 60 bánh heroin, 40.000 viên ma túy tổng hợp, 1 khẩu súng K59 với 7 viên đạn ngày 13-3-2018. Ảnh: CTV

Theo đó, Bộ Tư lệnh BĐBP yêu cầu các đơn vị tổ chức quán triệt cho cán bộ, chiến sỹ và tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tập trung tuyên truyền cho nhân dân về ma túy và tác hại của ma túy, ý nghĩa của “Tháng hành động phòng, chống ma túy” và “Ngày toàn dân phòng chống ma túy” bằng nhiều nội dung phong phú nhằm nâng cao nhận thức, ý thức cảnh giác và tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống tội phạm và tệ nạn ma túy. Chỉ đạo các đơn vị thực hiện có hiệu quả các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc tình hình tội phạm và tệ nạn ma túy trên các tuyến biên giới. Tập trung điều tra, xác minh các đường dây, đối tượng nghi vấn hoạt động mua bán, vận chuyển ma túy, các điểm tập kết, tàng trữ, các cơ sở sản xuất ma túy ở hai bên biên giới, các tụ điểm tổ chức sử dụng trái phép các chất ma túy.

Đẩy mạnh xác lập chuyên án, xây dựng kế hoạch nghiệp vụ đấu tranh chống tội phạm ma túy đạt hiệu quả cao, kiên quyết không để phát sinh các tụ điểm phức tạp về ma túy ở khu vực biên giới. Sử dụng đồng bộ và phát huy sức mạnh tổng hợp của các biện pháp công tác Biên phòng, tăng cường tuần tra, kiểm soát chặt chẽ trên các tuyến biên giới để kịp thời phát hiện, bắt giữ, xử lý tội phạm ma túy, ngăn chặn hoạt động trồng cây có chứa chất ma túy.

Phối hợp chặt chẽ với các lực lượng Hải Quan, Công an, Cảnh sát biển và chính quyền địa phương đồng loạt triển khai các biện pháp phòng ngừa, tấn công trấn áp tội phạm trong “Tháng hành động phòng, chống ma túy”. Tăng cường hợp tác với các lực lượng chức năng các nước tiếp giáp, nhất là phối hợp với lực lượng phòng, chống tội phạm ma túy và Công an các tỉnh biên giới của Lào, Campuchia, Trung Quốc đấu tranh chuyên án, vụ án chống mua bán, vận chuyển ma túy qua biên giới, triệt phá các tụ điểm tập kết, sản xuất ma túy ở hai bên biên giới.

Chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền về kết quả đấu tranh phòng, chống ma túy và tội phạm của BĐBP, kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy và làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, ý thức tổ chức kỷ luật cho cán bộ, chiến sỹ.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO