Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 18/06/2021 01:17 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP làm việc với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Biên phòng - Chiều 27-8, tại Hà Nội, lãnh đạo Bộ Tư lệnh BĐBP và lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có buổi làm việc về công tác bảo đảm an ninh, an toàn các công trình dầu khí trên biển.

 605IMG_2011.gif
Lãnh đạo hai bên trao đổi tình hình.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 đơn vị đã trao đổi các về tình hình hoạt động của mỗi bên trong thời gian qua, đặc biệt là các các chương trình đã được Bộ Tư lệnh BĐBP ký kết với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Trong đó đi sâu vào vấn đề bảo đảm an ninh, an toàn các công trình dầu khí trên biển. Cũng tại buổi làm việc, Thiếu tướng Trần Đình Dũng, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng BĐBP chia sẻ: Công việc của lực lượng BĐBP trên các tuyến là hết sức khó khăn, nặng nề. Hiện nay, trên toàn tuyến biên giới, cán bộ chiến sĩ của lực lượng BĐBP còn gặp rất nhiều khó khăn, có nhiều gia đình cán bộ quân nhân còn phải ở nhà tạm bợ, dột nát, thậm chí còn có những trường hợp còn phải đi ở nhờ. Theo tình hình đó, đồng chí Phó Tư lệnh BĐBP cũng đề nghị Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam, bên cạnh các chương trình đã kí kết phối hợp từ trước, trong thời gian sắp tới 2 bên sẽ phối hợp triển khai trong các chương trình “Mái ấm chiến sĩ” và “Quỹ hiếm muộn của lực lượng BĐBP” của Bộ Tư lệnh BĐBP để góp phần cải thiện cuộc sống cho các chiến sĩ nơi biên giới góp phần vào nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.

Tại buổi làm việc ông Lê Minh Hồng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam khẳng định từ khi ngành dầu khí ra đời đã có mối quan hệ mật thiết với các lực lượng quân đội, trong đó có mối quan hệ khăng khít với lực lượng BĐBP.  Trong những năm qua, đã có rất nhiều chương trình phối hợp giữa 2 bên đạt được hiệu quả cao. Đồng thời, Phó Tổng Giám đốc tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng nhất trí bắt đầu từ năm 2014, bên cạnh các vấn đề đã ký kết từ trước, phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam sẽ giúp đỡ và phối hợp với Bộ Tư lệnh BĐBP xây dựng “Mái ấm chiến sĩ” để góp phần giúp cán bộ, chiến sĩ BĐBP yên tâm công tác, chắc tay súng để bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới của tổ quốc.

Bình Minh

Bình luận

ZALO