Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ ba, 26/09/2023 01:36 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP làm việc với Cục Khoa học Quân sự, Bộ Quốc phòng

Biên phòng - Chiều 28-8, Bộ Tư lệnh BĐBP đã có buổi làm việc với Cục Khoa học Quân sự (KHQS), Bộ Quốc phòng. Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên TW Đảng, Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Nguyễn Đôn Tuân, Cục trưởng Cục KHQS tham dự.

487x289_dsc_0166-1.jpg
Trung tướng Võ Trọng Việt, Ủy viên TW Đảng, Tư lệnh BĐBP phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Trong Thường Thường, Phó Tham mưu trưởng BĐBP đã báo cáo kết quả công tác khoa học quân sự của BĐBP trong thời gian qua. Theo đó, Đề án “Chiến lược biên giới quốc gia” đến nay đang hoàn thiện dự thảo lần thứ 13, dự kiến đầu tháng 10/2014 trình Quân ủy TW, Bộ Quốc phòng và trình Chính phủ phê duyệt Đề án trước ngày 30/12/2014.

BĐBP cũng đã triển khai nghiên cứu đề tài cấp Nhà nước “Bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền quốc gia trong tình hình mới”, đến nay cũng đã hoàn thành khảo sát và dự thảo báo cáo tổng hợp kết quả nghiên cứu đề tài. Bộ Tư lệnh BĐBP cũng đang triển khai nhiệm vụ môi trường “Đánh giá ảnh hưởng và đề xuất giải pháp ứng phó, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu đến các công trình và hoạt động của BĐBP. Đang thực hiện đề tài cấp Bộ “Nghiên cứu huấn luyện, sử dụng chó nghiệp vụ phục vụ nhiệm vụ quốc phòng, an ninh, kinh tế, xã hội”.

Đặc biệt, trung tuần tháng 9/2014, BĐBP sẽ tổ chức hội thảo “BĐBP ổn định, hòa nhập và phát triển, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng, quản lý và bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới”… và một số đề tài, dự án biên soạn khoa học quan trọng khác liên quan đến BĐBP cũng đang được tiến hành.

553x347_dsc_0161-1.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Đôn Tuân, Cục trưởng Cục KHQS, Bộ Quốc phòng khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng BĐBP trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Trong buổi làm việc, Trung tướng Võ Trọng Việt đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của Cục KHQS đối với BĐBP nói chung và Phòng Khoa học quân sự BĐBP nói riêng. Đồng chí khẳng định: Công tác nghiên cứu khoa học quân sự là vấn đề hết sức quan trọng và cần thiết trong tình hình hiện nay. Để nâng cao chất lượng hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ của BĐBP, đồng chí đề nghị Cục KHQS thời gian tới quan tâm, hỗ trợ BĐBP trong nghiên cứu một số đề tài như: “Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia sau hoàn thành tôn tạo, tăng dày mốc quốc giới trên tuyến biên giới Việt- Lào”, Đề tài “Sử dụng lực lượng BĐBP trong tác chiến phòng thủ khu vực tỉnh, thành phố biên giới”; “Nâng cao hiệu quả quản lý, kiểm soát xuất, nhập cảnh của BĐBP trong tình hình mới.

Thay mặt Cục KHQS, Thiếu tướng Nguyễn Đôn Tuân đã khẳng định vai trò quan trọng của lực lượng BĐBP, của đội ngũ làm công tác khoa học quân sự BĐBP trong nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc nói chung, quản lý bảo vệ biên giới quốc gia nói riêng trong tình hình mới. Đồng chí nhấn mạnh: Làm thế nào để biến ý tưởng của các nhà khoa học thành ý chí của các nhà lãnh đạo, như lời phát biểu của Trung tướng Võ Trọng Việt, là một câu hỏi mở hết sức ấn tượng, đầy nhiệt huyết của người đứng đầu lực lượng BĐBP đối với đội ngũ làm khoa học quân sự.
Mai Anh

Bình luận

ZALO