Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/01/2021 06:31 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP kiểm tra công tác phòng chống bão số 14 tại BĐBP Hà Tĩnh

Biên phòng - Chiều 10-11, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến, Phó Tư lênh, Tham mưu trưởng BĐBP làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác phòng chống bão số 14 tại tỉnh Hà Tĩnh.

 712anh-3bg.gif
Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến nghe  BĐBP Hà Tĩnh báo cáo tình hình, công tác chuẩn bị phòng, chống bão.

Tại buổi làm việc Đại tá Nguyễn Đông Tùng, Chính ủy BĐBP Hà Tĩnh đã báo cáo với đoàn kiểm tra, tính đến 15h 30, ngày 10-11, tất cả các tàu thuyền trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh đã vào bờ trú bão an toàn. Tình hình sơ tán nhân dân được 11,05 hộ dân/ 39,601 nhân khẩu đến các địa điểm an toàn, đồng thời, BĐBP Hà Tĩnh đã triển khai công tác phòng chống bão số 14 với tinh thần khẩn trương và nghiêm túc. Để chủ động đối phó với cơn bão số 14, BĐBP Hà Tĩnh đã chỉ đạo các đơn vị tập trung lực lượng túc trực, chuẩn bị phương tiện, vật tư dự trữ để sẵn sàng ứng cứu khi có mưa lớn xảy ra, đồng thời có phương án di dời các hộ dân cư trú ở ven biển đến nơi trú ẩn an toàn và hướng dẫn người dân cách chằng chống phương tiện, tàu thuyền, nhà cửa, không cho người dân ở lại trên tàu thuyền, công tác đảm bảo an toàn được quan tâm đặc biệt. Theo đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh đã triển khai kế hoạch, phương án phòng chống lụt bão và thành lập 4 đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra công tác phòng chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn. Sẵn sàng 100% lực lượng cán bộ, chiến sĩ sẵn sàng cơ động phòng chống lụt bão, giúp đỡ, ứng cứu nhân dân.

 743anh-2hhh.gif
Cán bộ, chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh phát áo phao cho các ngư dân phòng chống bão số 14. 

Thiếu tướng Hoàng Xuân Chiến yêu cầu Bộ Chỉ huy BĐBP Hà Tĩnh phải đảm bảo quân số thường trực 24/24 sẵn sàng, phương tiện, lực lượng thường trực để ứng cứu khi có tình huống xảy ra. Bên cạnh đó tổ chức cán bộ chiến sỹ trực tiếp xuống các địa bàn, giúp nhân dân chằng chống nhà cửa, neo đậu hướng dẫn và sắp xếp tàu thuyền đồng thời sẵn sàng các phương tiện và trang bị cần thiết khác để tổ chức cứu kéo, hướng dẫn ngư dân đưa tàu về nơi trú tránh khi có sự cố xảy ra. Đồng thời cần phải chủ động hơn nữa đến công tác thuốc quân y, phát đủ, đúng đối tượng. Thiếu tướng cho rằng công tác phòng chống bão phải thực hiện một cách khẩn trương và quyết liệt; Phải đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng cho nhân dân, không để bất cứ người dân nào ở vùng nguy hiểm. Thiếu tướng Hoàn Xuân Chiến cũng đã biểu dương tinh thần chủ động triển khai các phương án đối phó với bão của BĐBP Hà Tĩnh.

Lê Đồng

Bình luận

ZALO