Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 18/06/2021 12:48 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP khen thưởng các nghệ sĩ BĐBP đạt danh hiệu NSND, NSƯT

Biên phòng - Ngày 15-1, tại Hà Nội, Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP, đã chủ trì buổi gặp mặt và khen thưởng các nghệ sĩ của Đoàn Văn công BĐBP nhân dịp các nghệ sĩ được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT.

dsc-2422
Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP, Thủ trưởng các Cục, Văn phòng Bộ Tư lệnh BĐBP, tặng hoa cho các nghệ sĩ. Ảnh: Thanh Thuận

Tại buổi lễ trao tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 8, do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 10-1 vừa qua, Đoàn Văn công BĐBP có 3 nghệ sĩ đã vinh dự được nhận danh hiệu NSND, NSƯT. Trong đó, nghệ sĩ Vi Hoa được phong danh hiệu NSND, nghệ sĩ Hồng Hạnh và Thu Hương được phong danh hiệu NSƯT.

Phát biểu tại buổi gặp, Trung tướng Phạm Huy Tập, Chính ủy BĐBP phấn khởi cho biết: “Với bộ đội nói chung, BĐBP nói riêng, lời ca tiếng hát của các nghệ sĩ như tiếp thêm sinh lực cho cán bộ, chiến sĩ. Các đồng chí đã mang lời ca tiếng hát đến những vùng biên cương, hải đảo xa xôi. Cùng với các anh hùng, các tướng lĩnh, các thế hệ chỉ huy của BĐBP, các NSND, NSƯT sẽ là một phần của truyền thống 57 năm của BĐBP. Bộ Tư lệnh đánh giá rất cao những cống hiến của các đồng chí đã được Đảng, Nhà nước vinh danh”.

Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, cùng cán bộ, chiến sĩ toàn lực lượng, Trung tướng Phạm Huy Tập chúc mừng NSND Vi Hoa, NSƯT Hồng Hạnh, NSƯT Thu Hương và Đoàn Văn công BĐBP sức khỏe và tiếp tục gặt hái nhiều thành công trên con đường nghệ thuật, mang lời ca tiếng hát đến với bà con vùng sâu, vùng xa, nơi biên giới, hải đảo và cán bộ, chiến sĩ Biên phòng, tạo nên không khí phấn khởi và niềm tin để cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần tô thắm truyền thống vẻ vang của Quân đội, của BĐBP, của Đoàn Văn công BĐBP.

Thay mặt các nghệ sỹ, NSƯT Thu Hương bày tỏ niềm vinh dự to lớn khi được Nhà nước trao tặng các danh hiệu cao quý, ghi nhận những đóng góp bền bỉ của các nghệ sĩ quân hàm xanh với nền nghệ thuật nước nhà; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo BĐBP trong nhiều năm qua đã luôn động viên, tạo điều kiện để Đoàn Văn công BĐBP được hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp.

NSƯT Thu Hương chia sẻ: "Chúng tôi sẽ luôn giữ vững, phát huy và phấn đấu, cống hiến hơn nữa chuyên môn của mình để góp phần gìn giữ, phát triển nền nghệ thuật nước nhà”.

Thanh Thuận

Bình luận

ZALO