Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ năm, 25/02/2021 02:21 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP hỗ trợ đồng bào vùng lũ Phú Yên 500 triệu đồng

Biên phòng - Sáng 22-12, tại UBND tỉnh Phú Yên, Đoàn công tác Bộ Tư lệnh BĐBP do Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu, Phó Tư lệnh BĐBP dẫn đầu đã đến thăm và trao 500 triệu đồng hỗ trợ tỉnh Phú Yên khắc phục hậu quả lũ lụt. Cùng đi có Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP; lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên.

585bc476ef665a495e002e30
Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu trao 500 triệu đồng của Bộ Tư lệnh BĐBP hỗ trợ người dân vùng lũ Phú Yên. Ảnh: Phương Oanh

Tại buổi trao tiền hỗ trợ, Thiếu tướng Hoàng Đăng Nhiễu cho biết, trong những ngày mưa lụt diễn biến phức tạp trên địa bàn các tỉnh miền Trung, Bộ Tư lệnh BĐBP đã chỉ đạo đơn vị trong toàn lực lượng tích cực bám sát địa bàn, cùng với địa phương kịp thời ứng cứu, bảo vệ an toàn, giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn, rủi ro, hoạn nạn.

Để chung tay cùng cả nước chia sẻ những mất mát, thiệt hại do lũ lụt gây ra, Bộ Tư lệnh BĐBP đã kêu gọi cán bộ, chiến sỹ trong toàn lực lượng phát huy tinh thần tương thân, tương ái, quan tâm chia sẻ, hỗ trợ về tinh thần và vật chất để kịp thời động viên, giúp đỡ người dân vùng lũ, trong đó có tỉnh Phú Yên. Từ nguồn quyên góp và quỹ vốn đơn vị, lực lượng BĐBP đã ủng hộ 4 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, mỗi địa phương 500 triệu đồng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phan Đình Phùng đã tiếp nhận sự hỗ trợ của Bộ Tư lệnh BĐBP, đồng thời thay mặt lãnh đạo địa phương cảm ơn Bộ Tư lệnh BĐBP đã quan tâm, kịp thời giúp đỡ, chia sẻ khó khăn với người dân Phú Yên trong lúc khó khăn. Khẳng định vai trò của cán bộ, chiến sỹ BĐBP Phú Yên đối với người dân trong thiên tai, Phó Chủ tịch Phan Đình Phùng cho biết, BĐBP Phú Yên là lực lượng có mặt sớm nhất, kịp thời nhất, đã triển khai ứng phó nhanh nhất các tình huống khó khăn, hiểm nguy để ứng cứu, bảo vệ an toàn cho nhân dân. Không chỉ tại vùng lũ mà hiệu quả còn thấy rõ khi tàu thuyền, phương tiện của ngư dân bị sự cố trên biển.

“Trong khó khăn, hoạn nạn đã thể hiện sáng ngời phẩm chất, năng lực của người chiến sỹ BĐBP, tận tụy giúp dân, hy sinh vì dân, là chỗ dựa tin cậy của người dân”- đồng chí Phan Đình Phùng nói.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng, từ đầu tháng 11 đến giữa tháng 12, trên địa bàn tỉnh Phú Yên xảy ra 2 trận lũ lớn, tương đương với những trận lũ lịch sử năm 2009. Mặt dù đã có kinh nghiệm ứng phó với bão lũ nhưng lũ lụt lần này diễn biến hết sức phức tạp, có những vùng nhiều năm qua chưa hề bị lũ thì đợt này đã bị lũ quét khiến người dân không kịp chống đỡ nên đã thiệt hại rất lớn về tài sản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên cũng hứa sẽ chuyển số tiền trên đến tận tay người dân vùng lũ bị thiệt hại.

Phương Oanh

Bình luận

ZALO