Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 02:16 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sĩ

Biên phòng - Sáng 26-7, Bộ Tư lệnh BĐBP tổ chức buổi gặp mặt các thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Bộ Tư lệnh nhằm tri ân, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018). Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP, chủ trì buổi gặp mặt.

5b5974f6455714641b000898
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn phát biểu tại buổi gặp mặt. Ảnh: Bảo Hà

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với các thương binh, anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời, thông tin đến các đại biểu những kết quả đạt được trong thực hiện công tác chính sách hậu phương Quân đội và các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa" của BĐBP.

Trong những năm qua, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP đã có nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và cơ quan chuyên môn giải quyết tốt các chế độ chính sách đối với gia đình liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, thương, bệnh binh. 

Thực hiện tốt chính sách thương binh, liệt sĩ và chính sách ưu đãi người có công trong BĐBP, nhất là công tác giải quyết tồn đọng sau chiến tranh, tìm kiếm, quy tập mộ liệt sĩ và xác nhận liệt sĩ, thương binh, bệnh binh; giải quyết linh hoạt chế độ chính sách đối với các trường hợp bị tai nạn, hy sinh trong khi thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ biên giới, phòng chống các loại tội phạm; quản lý, chi trả đầy đủ, kịp thời chế độ ưu đãi đối với người có công đang công tác trong các cơ quan, đơn vị....

Những năm qua, các đơn vị BĐBP đã vận động được hàng chục tỷ đồng xây dựng quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; xây dựng hàng trăm nhà tình nghĩa tặng các đối tượng chính sách; tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hàng nghìn đối tượng chính sách trên địa bàn. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng đã tổ chức tốt các hoạt động chính sách nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, quân đội và BĐBP; triển khai thực hiện có hiệu quả chế độ tiền lương, phụ cấp, trợ cấp, bảo hiểm xã hội và ưu đãi người có công đối với các đối tượng công tác trong đơn vị.

Đồng chí Phó Chính ủy BĐBP cũng mong muốn các thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác tại cơ quan Bộ Tư lệnh sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, cống hiến trí tuệ, công sức của mình, góp phần cùng cơ quan, đơn vị thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao.

5b59735b22f7c784c2000978
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn chụp ảnh lưu niệm với các thương binh, thân nhân liệt sĩ. Ảnh: Đỗ Loan

Thay mặt các thương binh, thân nhân liệt sĩ dự buổi gặp mặt, Đại tá Quàng Văn Xiến, Phó Cục trưởng Cục Trinh sát BĐBP đã xúc động và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, sẻ chia của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP. Đồng chí cũng khẳng định, thời gian tới các thương binh, thân nhân liệt sĩ sẽ quyết tâm, nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống Bộ đội Cụ Hồ và sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ.

Nhân dịp này, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn đã thăm hỏi, động viên và trao quà của Bộ Tư lệnh BĐBP cho các thương binh, thân nhân liệt sĩ.

Đỗ Loan

Bình luận

ZALO