Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 05/12/2023 06:47 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP gặp mặt báo chí đầu Xuân

Biên phòng - Chiều 10-1, Thiếu tướng Đỗ Danh Vượng, Chính ủy BĐBP chủ trì buổi gặp mặt báo chí thông tin về chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” và mừng Xuân Canh Tý năm 2020.

img-1462
Toàn cảnh buổi gặp mặt. Ảnh: Bích Nguyên

Nhân dịp đầu Xuân năm mới 2020, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn, Phó Chính ủy BĐBP chúc các đồng chí lãnh đạo các cơ quan báo chí, các cơ quan của Bộ Quốc phòng, Bộ Công an cùng toàn thể cán bộ, phóng viên mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công trên mọi lĩnh vực công tác; chúc mối quan hệ giữa Bộ Tư lệnh BĐBP với các cơ quan báo chí trong và ngoài quân đội ngày càng phát triển và bền chặt.

y6rf_img-1471
Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn gửi lời chúc mừng Năm mới tới lãnh đạo và phóng viên các cơ quan báo chí. Ảnh: Bích Nguyên

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Trần Văn Bừng, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP thông tin một số kết quả trong công tác tuyên truyền về BĐBP năm 2019. Theo đó, các cơ quan báo báo chí đã đăng, phát gần 3.000 tin, bài, phóng sự tuyên truyền về biên giới và BĐBP. Cục Chính trị BĐBP đã giới thiệu 294 đoàn/543 lượt phóng viên đi tới các tuyến biên giới, phản ánh sinh động đời sống của đồng bào các dân tộc và kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác Biên phòng.

Đặc biệt, có nhiều tác phẩm báo chí đã phát hiện, đề xuất nhiều ý kiến với Đảng và Nhà nước về các chủ trương, chính sách đối với vùng biên giới, đồng bào các dân tộc; các chủ trương, biện pháp xây dựng nền Biên phòng toàn dân và xây dựng BĐBP vững mạnh.

img-1456
Đại tá Trần Văn Bừng thông tin về kết quả phối hợp tuyên truyền với các cơ quan báo chí trong năm 2019. Ảnh: Bích Nguyên

Đại tá Trần Văn Bừng cho biết, năm 2020, Bộ Tư lệnh BĐBP tiếp tục chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương của 44 tỉnh, thành phố biên giới triển khai chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” nhằm mang không khí tết đầm ấm tới đồng bào biên giới. Một trong những điểm nhấn là ngày 14-1-2020 tại tỉnh Đắk Lắk, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản”. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương sẽ tới dự chương trình.

Trong khuôn khổ chương trình diễn ra nhiều hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam, là sự tri ân của cơ quan, ban, ngành và chính quyền địa phương; của lực lượng vũ trang nói chung và cán bộ, chiến sỹ BĐBP nói riêng đối với nhân dân biên giới.

Bích Nguyên

Bình luận

ZALO