Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 24/09/2021 01:56 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP đã hoàn thành tốt kế hoạch diễn tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu

Biên phòng - Ngày 5/3, Trung tướng Bế Xuân Trường, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu Đoàn công tác Bộ Tổng Tham mưu đã kiểm tra toàn diện công tác chuẩn bị, luyện tập, diễn tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) tại Bộ Tư lệnh BĐBP.

505x310_a1-1.JPG
Trung tướng Bế Xuân Trường kết luận tại buổi kiểm tra

Căn cứ Chỉ lệnh số 20/CL-TM của Bộ Tổng Tham mưu, Bộ Quốc phòng về công tác quân sự - quốc phòng, Hướng dẫn số 4636/HD-TC của Cục Tác chiến về thực hiện nhiệm vụ công tác tham mưu, tác chiến năm 2015, BTL BĐBP đã tổ chức triển khai, luyện tập, diễn tập đầy đủ các nội dung chuyển trạng thái SSCĐ khi có chiến tranh xảy ra.

Trong 3 ngày, BTL BĐBP đã tổ chức thành 2 giai đoạn luyện tập. Giai đoạn 1: Luyện tập phân đoạn do Bộ Tham mưu và các Cục tự tổ chức luyện tập cho người chỉ huy và các cơ quan, đơn vị mình. Giai đoạn 2: Luyện tập tổng hợp theo lịch điều hành của BTL BĐBP, luyện tập cho người chỉ huy (Tư lệnh, Chính ủy và các cấp Phó) và cơ quan BTL (gồm Bộ Tham mưu và các Cục trực thuộc, Văn phòng). Với nội dung luyện tập: Hành động của trực ban tác chiến và kíp trực ban; Thứ tự hành động của chỉ huy và cơ quan trong trạng thái SSCĐ; Tổ chức cơ động Sở chỉ huy và cơ quan ra khỏi khu vực sơ tán (báo cáo Kế hoạch cơ động, tổ chức lực lượng, tổ chức xếp, lên xe…).

8931_a2-1.JPG
Theo tình huống diễn tập, đồng chí Tư lệnh nghe báo cáo, phân tích tình hình và tác chiến trên bản đồ.
its2_a3-1.JPG
Lực lượng nhận mệnh lệnh hành quân.
 
Sau khi trực tiếp tham dự, chỉ đạo các đơn vị cũng như BTL BĐBP diễn tập, Trung tướng Bế Xuân Trường đã ghi nhận quá trình chuẩn bị, luyện tập, diễn tập của cơ quan BTL BĐBP, nhất là những  ý kiến đóng góp hay trong phiên họp Đảng ủy BTL(Phiên họp trong tình huống chuyển trạng thái SSCĐ) đó là phải làm tốt công tác Đảng, công tác Chính trị cho quần chúng cũng như bộ đội khi có chiến tranh xảy ra.

Đồng chí Phó Tham mưu trưởng nhấn mạnh: Với đặc thù riêng của lực lượng BĐBP, lực lượng nòng cốt, đầu tiên trên tuyến biên giới, biển đảo, cơ bản chúng ta phải xây dựng được thế trận lòng dân, làm tốt công tác tư tưởng cho bộ đội, nắm chắc, vững  địa bàn, nhân dân để không rơi vào bất ngờ, thụ  động trong bất cứ tình huống nào khi có chiến tranh xảy ra.

Về cơ bản, BTL BĐBP đã hoàn thành tốt từ khâu chuẩn bị, tổ chức tập luyện đến diễn tập chuyển trạng thái SSCĐ.
Lê Tuấn

Bình luận

ZALO