Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ sáu, 22/09/2023 07:08 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP chúc mừng Tập đoàn viễn thông Quân đội nhân kỷ niệm 31 năm ngày thành lập

Biên phòng - Sáng 1-6, thừa ủy quyền của Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Đại tá Lê Quang Đạo, Phó Tham mưu trưởng BĐBP đến chúc mừng Tập đoàn viễn thông Quân đội (Viettel) nhân kỷ niệm 31 năm ngày thành lập (1/6/1989-1/6/2020).

Bộ Tư lệnh BĐBP tặng hoa chúc mừng Tập đoàn viễn thông Quân đội nhân kỷ niệm 31 năm ngày thành lập. Ảnh: Mai Anh

Tại buổi đón tiếp, Đại tá Nguyễn Thanh Nam, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: Hơn 30 năm qua, những người lính làm kinh tế đã gây dựng Viettel trở thành một trong 30 công ty viễn thông lớn nhất thế giới, nằm trong nhóm 500 thương hiệu có giá trị nhất toàn cầu. Viettel đã hiện diện tại 17 quốc gia, trong đó đầu tư và kinh doanh tại 10 thị trường nước ngoài, doanh thu hàng năm đạt hơn 10 tỷ USD, tương đương với 3% GDP của Việt Nam.

Từ ngành nghề chính ban đầu là xây lắp công trình viễn thông, đến nay Viettel đã phát triển thêm 5 ngành nghề mới là ngành dịch vụ viễn thông và công nghệ thông tin; ngành nghiên cứu sản xuất thiết bị điện tử viễn thông, ngành công nghiệp quốc phòng, ngành công nghiệp an ninh mạng và ngành cung cấp dịch vụ số. Viettel được đánh giá là một trong những doanh nghiệp Nhà nước có quy mô lớn và hiệu quả nhất Việt Nam, thể hiện ở các tiêu chí doanh thu lớn nhất, nộp ngân sách nhà nước cao nhất, giá trị thương hiệu cao nhất.

Phát biểu chúc mừng Tập đoàn Viettel, Đại tá Lê Quang Đạo, Phó Tham mưu trưởng BĐBP khẳng định: Thời gian qua, các cơ quan, đơn vị của Bộ Tư lệnh BĐBP và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trực thuộc Viettel, các chi nhánh của Viettel đã có nhiều chương trình, hoạt động, việc làm trao đổi, tạo điều kiện giúp đỡ nhau trong công tác quản lý, bảo vệ biên giới, quảng bá sản phẩm, thương hiệu, phát triển hạ tầng, mạng lưới và trong việc đặt hàng nghiên cứu, sản xuất các trang thiết bị vệ tinh ứng dụng công nghệ cao do Viettel tự nghiên cứu, chế tạo và làm chủ về phần mềm, cung cấp cho BĐBP, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chỉ huy, chỉ đạo bảo vệ biên giới của BĐBP.

Đại tá Lê Quang Đạo mong muốn, thời gian tới, hai bên tiếp tục phối hợp trong công tác truyền thông và an sinh xã hội, nhất là những hoạt động chính sách giúp người nghèo biên giới cũng như giúp lực lượng BĐBP, các đồn, trạm đổi mới, hiện đại hóa hệ thống trang thiết bị và trong lĩnh vực công tác tham mưu tác chiến và hoạt động nghiệp vụ của BĐBP.

Mai Anh

Bình luận

ZALO