Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ ba, 16/07/2024 10:49 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP chiêu đãi trọng thể các đoàn khách quốc tế

Biên phòng - Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình giao lưu "Biên cương thắm tình hữu nghị" lần thứ 3, tối 24-8, tại Hà Nội, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh BĐBP đã chủ trì tiệc chiêu đãi trọng thể các đoàn khách quốc tế tham dự chương trình.

ry7ud6c10s-3736_f_jl88iov81_nh_1
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến phát biểu tại tiệc chiêu đãi trọng thể các đoàn khách quốc tế tham dự Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3. Ảnh: Trần Đức

Tham dự tiệc chiêu đãi có Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam; các vị Đại sứ, Đại diện Ngoại giao, Tùy viên Quân sự - Quốc phòng các nước Trung Quốc, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Cục Đối ngoại, Bộ Quốc phòng, đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Tư lệnh BĐBP...

Phát biểu khai mạc tại tiệc chiêu đãi, thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP, Trung tướng Hoàng Xuân Chiến nhiệt liệt chào đón và chúc mừng các tướng lĩnh, sĩ quan cao cấp của các đoàn khách quốc tế đã có mặt tại Việt Nam để tham dự Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3.

Đồng chí Tư lệnh BĐBP nhấn mạnh: Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3 là một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, như một bài ca đẹp về tình đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước láng giềng và lực lượng bảo vệ biên giới các nước Tiểu vùng sông Mê Kông.

Chương trình góp phần giúp nhân dân mỗi nước và khu vực cũng như bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về truyền thống hữu nghị, tương trợ lẫn nhau; đồng thời thúc đẩy các hoạt động hợp tác mang tính chiến lược, toàn diện và lâu dài, nhằm đảm bảo quốc phòng, an ninh và phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của mỗi quốc gia; góp phần giữ vững hòa bình, ổn định, hợp tác cùng phát triển trong khu vực.

Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3 là sự kiện đặc biệt nhằm tuyên truyền về tình hữu nghị giữa Chính phủ, nhân dân và lực lượng vũ trang các nước, đồng thời làm nổi bật những sáng kiến, sáng tạo trong xây dựng, quản lý cửa khẩu và xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển bền vững giữa BĐBP Việt Nam với lực lượng bảo vệ biên giới các nước láng giềng và lực lượng bảo vệ biên giới các nước Tiểu vùng sông Mê Kông.

Sự có mặt của các vị lãnh đạo và các đại biểu đại diện cho lực lượng bảo vệ biên giới của các nước tham dự chương trình gồm: Việt Nam, Trung Quốc, Lào, Campuchia, Myanmar và Thái Lan thể hiện quyết tâm trong việc đoàn kết xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển, góp phần thúc đẩy quan hệ đối ngoại của mỗi nước, đồng thời góp phần phát triển kinh tế, văn hóa và xã hội đối với nhân dân khu vực biên giới.

b9p2nuidmq-3736_f_jl88jgun2_nh_6
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến tặng quà lưu niệm Trưởng đoàn đại biểu Trung Quốc.
a09b2tm46n-3737-f-jl88pelz0-nh-2
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến tặng quà lưu niệm Trưởng đoàn đại biểu Lào.
fmhpeqrb5t-3737_f_jl88phzh1_nh_3
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến tặng quà lưu niệm Trưởng đoàn đại biểu Campuchia.
ub4y3tfsae-3738-f-jl88q6h21-nh-5
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến tặng quà lưu niệm Trưởng đoàn đại biểu Thái Lan.
se38x50l7h-3738-f-jl88q1ma0-nh-4
Trung tướng Hoàng Xuân Chiến tặng quà lưu niệm Trưởng đoàn đại biểu Myanmar. Ảnh: Trần Đức

Trước đó, Trung tướng Hoàng Hoàng Xuân Chiến đã tiếp xã giao và tặng quà lưu niệm cho các Trưởng đoàn đại biểu của các nước đến tham dự Chương trình giao lưu “Biên cương thắm tình hữu nghị” lần thứ 3. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam và được nhiều đài, kênh truyền hình Trung ương, địa phương của Việt Nam tiếp sóng vào tối 25-8.

Trần Đức

Bình luận

ZALO