Đường dây nóng: 0912011882 - (024) 39364407Thứ hai, 27/03/2023 11:28 GMT+7

Bộ Tư lệnh BĐBP áp dụng các biện pháp tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Biên phòng - Sáng 7-3, Thiếu tướng Lê Văn Phúc, Phó Tư lệnh BĐBP, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 BĐBP chủ trì cuộc họp khẩn ngay sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân thứ 17 tại Việt Nam nhiễm Covid -19, xuất hiện tại Phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

qzyusp8h4a-25676_f_k7h4nzre0_a1
Thiếu tướng Lê Văn Phúc phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Viết Hà

Tại cuộc họp, Đại tá Đỗ Hiệp Thắng, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần BĐBP, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 BĐBP cho biết: Theo báo cáo của Bộ Y tế, 21 giờ 30 phút, ngày 6-3-2020, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương thông báo kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 đối với bệnh nhân N. H. N (26 tuổi) đã đi thăm chị gái tại Anh và cùng chị gái đến Italia, Pháp du lịch rồi trở về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines), hạ cánh xuống sân bay Nội Bài ngày 2-3. Do bệnh nhân lúc này không có biểu hiện sốt  nên đã được nhập cảnh vào Việt Nam.

Bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện sốt nhẹ ngày 2 và ngày 3-3, ngày sau xuất hiện sốt liên tục (38 độ C) kèm theo ho nhiều, có đờm, mệt mỏi và đến khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc, cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội được chẩn đoán viêm phổi. Do có tiền sử đi từ nước ngoài về nên bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo đõi, điều trị. Tại đây, bệnh nhân được cách ly, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại phòng áp lực âm của bệnh viện.

Sau khi bệnh nhân N. H. N có kết quả dương tính với Covid-19, các cơ quan chức năng đã rà soát, có danh sách những người tiếp xúc với bệnh nhân hiện đang sinh sống tại Hà Nội tại các điểm gồm: phường Trúc Bạch, quận Ba Đình; toà nhà T18, Times City; tổ 11,13,15 phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch, bệnh, Bộ Tư lệnh BĐBP yêu cầu các đơn vị quyết liệt triển khai phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP, tiến hành rà soát tất cả cán bộ, chiến sĩ sinh sống và có qua lại các địa điểm trên. Đối với cán bộ đang sinh sống tại các địa điểm trên, nếu đang thực hiện nhiệm vụ tại cơ quan, sẽ không về nhà, để quân y tiến hành theo dõi; còn đang nghỉ ở nhà sẽ không đến cơ quan làm việc.

av6mzr3cb8-25676_f_k7h4nzwe1_a2
Đại tá Đỗ Hiệp Thắng báo cáo diễn biến dịch Covid-19 tại Hà Nội. Ảnh: Viết Hà

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thiếu tướng Lê Văn Phúc nhấn mạnh: Cơ quan Thường trực phòng, chống dịch Covid-19 BĐBP thường xuyên cập nhật các thông tin chính thống về diễn biến của dịch; tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ quan Bộ Tư lệnh BĐBP. Thực hiện việc tiêu độc, khử trùng 2 ngày một lần toàn bộ cơ quan; khử trùng tất cả các phương tiện vào cơ quan, đồng thời đo thân nhiệt cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ khi đến cơ quan làm việc; chiến sĩ vệ binh phải đeo khẩu trang khi thực hiện nhiệm vụ tại các mục tiêu. Đặc biệt, không tiếp khách trong thời gian tới, nếu có trường hợp đặc biệt, khẩn cấp phải báo cáo Thủ trưởng Bộ Tư lệnh BĐBP xem xét, giải quyết và chỉ được làm việc tại phòng tiếp dân.

Viết Hà

Bình luận

ZALO