Đường dây nóng: 0983449277 - 0913303903 - 0912325336Thứ năm, 20/06/2024 10:36 GMT+7

Bộ trưởng quốc phòng NATO nhóm họp vào giữa tháng 6

Biên phòng - Một cuộc họp của Hội đồng Bắc Đại Tây Dương (NAC) ở cấp Bộ trưởng Quốc phòng sẽ diễn ra vào thứ Tư ngày 15-6 và thứ Năm ngày 16-6 tại Trụ sở NATO ở Brussels.

Ngoại trưởng các nước thuộc NATO tại cuộc họp không chính thức ở Berlin, Đức, ngày 15-5. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo Sputniknews, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm 27-5 thông báo bộ trưởng quốc phòng các quốc gia thành viên sẽ nhóm họp trong 2 ngày 15 và 16/6 tới tại Brussels (Bỉ), đồng thời cho biết Liên minh châu Âu (EU) Gruzia, Phần Lan, Thụy Điển và Ukraine cũng được mời tới dự sự kiện này.

Thông báo có đoạn: “Một cuộc họp của Hội đồng Bắc Đại Tây Dương (NAC) ở cấp Bộ trưởng Quốc phòng sẽ diễn ra vào thứ Tư ngày 15-6 và thứ Năm ngày 16-6 tại Trụ sở NATO ở Brussels. Cuộc họp sẽ do Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg chủ trì."

NATO cho hay cuộc họp sẽ bắt đầu bằng tiệc tối làm việc, nơi “Phần Lan, Gruzia, Thụy Điển, Ukraine và EU được mời."

Ngày 14-5 tại Berlin, Ngoại trưởng các nước thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) đã tổ chức họp không chính thức.

Thông báo của Bộ Ngoại giao Đức cho biết tâm điểm của cuộc họp là cuộc chiến của Nga tại Ukraine và "Khái niệm chiến lược" mới của NATO. Cuộc họp cũng có sự tham gia của các "khách mời đặc biệt" là các đại diện của Phần Lan và Thụy Điển.

Theo Bộ Ngoại giao Đức, các Ngoại trưởng NATO đã thảo luận về cách thức tiếp tục hỗ trợ Ukraine nhằm đối phó với các cuộc tấn công của Nga, cùng với đó là hậu quả của chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga đối với an ninh của các quốc gia NATO.

Về "Khái niệm chiến lược" mới của NATO, đây được coi là tài liệu cơ bản quan trọng bậc nhất của liên minh quân sự này. Khái niệm chiến lược sẽ đề cập đến một loạt chủ đề như mối quan hệ với các quốc gia như Nga và Trung Quốc, các vấn đề như răn đe và phòng thủ, các thách thức liên quan đến an ninh của khối như tấn công mạng và mối liên quan giữa biến đổi khí hậu và các vấn đề an ninh.

Theo vietnamplus.vn

Bình luận

ZALO